Trung Quốc: Lại tấn công bằng dao, 9 người bị thương

(Dân trí) - Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ngày 27/11 tại huyện Giang Nam, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, khiến 9 người bị thương.

Hình ảnh cắt từ video cho thấy thủ phạm (ngoài cùng bên phải) đang tấn công mọi người.
Hình ảnh cắt từ video cho thấy thủ phạm (ngoài cùng bên phải) đang tấn công mọi người.
 
Vụ tấn công xảy ra lúc 15 giờ chiều ngày 27/11 tại một siêu thị Hoa Liên. Hung thủ đã dùng gao găm tấn công các nhân viên siêu thị và khách mua sắm. Hung thủ khoảng 20 tuổi, họ Châu.
 
Phía cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ việc là do tranh cãi giữa hung thủ và nhân viên thu tiền. Người thanh niên sau khi mua hàng phát hiện số hàng mua và số tiền bị chênh lệch nên đã quay lại chỗ nhân viên thu tiền của siêu thị tranh cãi. Sau một hồi tranh cãi, hung thủ đã dùng dao tấn công nhân viên siêu thị và khách hàng.
 
Sự cố trên đã khiến cho 7 nhân viên siêu thị bị thương và 2 khách hàng khác cũng bị tấn công. Trong số những người bị tấn công này có 2 người bị thương rất nặng.
 
Hung thủ đã bị khống chế.
Hung thủ đã bị khống chế.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên siêu thị đã thông báo cho cảnh sát. Các nhà chức trách ngay lập tức xuất hiện khống chế hung thủ và lực lượng cứu hộ cũng có mặt đưa những người bị thương đi tới bệnh biện cấp cứu. Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ án tấn công bằng dao ở  Trung Quốc. Nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ án tấn công ở nhà Ga Côn Minh, khiến hơn 30 thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
 
Hương Giang
Theo Sina