1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona tăng vọt

(Dân trí) - Số ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2) ở Trung Quốc tăng gấp đôi so với ngày trước đó, phần lớn do các ca mang mầm bệnh từ nước ngoài.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona tăng vọt - 1

Người dân đi bộ tại một công viên ở Bắc Kinh hôm 23/3 (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 23/3 cho biết nước này có 78 ca nhiễm mới virus corona trong 24 giờ qua, gấp đôi so với con số 39 ghi nhận trước đó.

Trong số 78 ca nhiễm mới có 74 ca là người mang virus nhập cảnh vào Trung Quốc ở 12 tỉnh, thành phổ. Tổng số ca Covid-19 “ngoại nhập” ở Trung Quốc hiện là 427. Hôm qua, Bắc Kinh có nhiều ca “nhập khẩu” nhất với 31 trường hợp, theo sau là Quảng Đông với 14 và Thượng Hải với 9 người.

74 ca là con số ghi nhận trong ngày cao nhất kể từ khi Trung Quốc bắt đầu thống kê về số lượng ca ngoại nhập từ đầu tháng 3. Con số này cũng gần gấp đôi chỉ số ghi nhận hôm qua. 

Trong 4 ca lây nhiễm trong nước, tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc ghi nhận 1 ca Covid-19 sau 5 ngày thành phố này không có ca mới nào. Trong khi đó, các địa phương khác ở Hồ Bắc ngoài Vũ Hán đã ghi nhận 19 ngày liên tiếp không có ca nhiễm virus corona mới.

Tổng số ca Covid-19 ở Trung Quốc hiện là 81.171 trong khi số người chết vì dịch là 3.277, tăng 7 ca so với ngày hôm trước. Toàn bộ các ca tử vong đều được ghi nhận ở Vũ Hán.

Trong những ngày qua, hầu hết các ca nhiễm mới ở Trung Quốc đều là ca có nguồn gốc từ nước ngoài. Nhiều thành phố đã có quy tắc cứng rắn hơn trong việc cách ly người nhập cảnh để ngăn virus lây lan.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay đã cảnh báo về làn sóng thứ 2 của virus corona mới trong bối cảnh quốc gia Đông Á đã có dấu hiệu kiểm soát được sự lây lan của mầm bệnh trong nước. 

 

Đức Hoàng

Theo Straits Times