1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc điều gấp rút 450 quân y tới “ổ dịch” Vũ Hán

(Dân trí) - Trung Quốc đã triển khai 450 sĩ quan quân y, những người từng có kinh nghiệm “chiến đấu” với đại dịch SARS và Ebola, tới Vũ Hán để đối phó với dịch viêm phổi đang có nguy cơ lan rộng.

Trung Quốc điều gấp rút 450 quân y tới “ổ dịch” Vũ Hán - 1

Các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện ở Vũ Hán. (Ảnh: AFP) 

Theo Tân Hoa Xã, 450 sĩ quan quân y đã tới thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch viêm phổi tại Trung Quốc, bằng máy bay quân sự vào cuối ngày 24/1. Các sĩ quan này sẽ được điều động tới các bệnh viện có số lượng đông đảo bệnh nhân nhiễm virus corona mới.

Tân Hoa Xã cho biết các sĩ quan quân y được điều động gồm các chuyên gia về hô hấp, bệnh truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt. Họ là những người từng có kinh nghiệm “chiến đấu” với đại dịch SARS và Ebola.

Việc điều động lực lượng quân y đánh dấu nỗ lực ngày càng tăng của chính quyền trung ương Trung Quốc trong việc kiềm chế virus lây lan. Tính đến nay, dịch viêm phổi do virus corona mới khiến 41 người thiệt mạng và 1.287 người bị nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc.

Trung Quốc triển khai các sĩ quan quân y tới hỗ trợ các bệnh viện sau khi xuất hiện báo cáo về tình trạng thiếu giường bệnh tại các bệnh viện ở Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng gấp rút một bệnh viện đặc biệt tại Vũ Hán để đối phó với dịch viêm phổi. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày.

Dịch viêm phổi do virus corona mới có dấu hiệu lây lan nhanh, không chỉ giới hạn tại các khu vực thuộc Trung Quốc đại lục. Hiện virus này đã được phát hiện tại Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal, Malaysia, Pháp, Mỹ và Australia.

Thành Đạt

Theo AFP