Trung Quốc huy động quân đội đối phó dịch bệnh

(Dân trí) - Quân đội Trung Quốc đã triển khai các sĩ quan quân y tới Vũ Hán để đối phó với dịch bệnh viêm phổi do virus gây ra.

Trung Quốc huy động quân đội đối phó dịch bệnh - 1

Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện trung tâm ở Vũ Hán. (Ảnh: Asia Times)

Quân đội Trung Quốc đã điều động 40 sĩ quan quân y từ bệnh viện quân đội ở Vũ Hán tới hỗ trợ công tác chống dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, các sĩ quan quân y được điều động đã bắt đầu làm việc tại khoa điều trị tích cực của bệnh viện phổi Vũ Hán.

40 sĩ quan này được cho là nhóm tiên phong và bệnh viện quân y Trung Quốc tại Bắc Kinh sẽ triển khai thêm các sĩ quan quân y trong vài ngày tới.

Tổng thống Trump cảm ơn Trung Quốc

Mỹ ngày 24/1 đã xác nhận trường hợp thứ hai bị nhiễm virus corona tại Chicago và thêm 63 trường hợp vẫn đang nằm trong diện theo dõi. Hai thượng nghị sĩ Mỹ nói với các phóng viên rằng Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ có thể sẽ sớm xác nhận trường hợp thứ 3 nhiễm virus corona tại Mỹ.

“Trung Quốc đã làm việc rất vất vả để kiểm soát virus Corona. Mỹ rất trân trọng những nỗ lực và sự minh bạch của họ. Tất cả sẽ đạt kết quả tốt. Đặc biệt, thay mặt người dân Mỹ, tôi muốn cám ơn Chủ tịch Tập!”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 25/1.

Cùng thời điểm đó, châu Âu cũng thông báo 3 ca nhiễm virus corona đầu tiên. Cả 3 người này, được xác định sống ở Pháp, đều tới Trung Quốc gần đây.

Khởi phát từ thành phố Vũ Hán, virus corona hiện lan rộng tới 29/31 tỉnh tại Trung Quốc. Ngoài ra, các trường hợp nhiễm virus cũng được phát hiện tại Đài Loan, Macau, Hong Kong, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam, Nepal, Hàn Quốc, Mỹ và Pháp, cùng một số trường hợp nghi vấn tại các nước khác.

Tính đến ngày 24/1, số ca tử vong do virus corona tăng lên 41 người tại Trung Quốc, trong đó hầu hết là các bệnh nhân lớn tuổi từng gặp các vấn đề về sức khỏe trước đó. Mặc dù dịch bệnh có dấu hiệu lan nhanh và số người chết vẫn tiếp tục tăng lên, song giới chức Trung Quốc ngày 24/1 thông báo họ đã điều trị thành công cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus. Người này đã xuất viện tại một bệnh viện ở Thượng Hải sau 6 ngày nhập viện.

Thành Đạt

Theo SCMP

Bài liên quan
Đang được quan tâm