1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Trung Quốc: Cháy nhà dưỡng lão, 38 người chết

(Dân trí) - Tối 25/5, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà dưỡng lão ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, khiến 38 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, chính quyền địa phương cho biết.

Vụ cháy tạo ra một cột lửa lớn (Ảnh: Chinanews)
Vụ cháy tạo ra một cột lửa lớn (Ảnh: Chinanews)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào buổi tối tại một tòa nhà cao tầng được sử dụng làm nhà dưỡng lão tư nhân tại thành phố Pingdingshan, tỉnh Hà Nam, thông cáo của cơ quan an toàn lao động tỉnh này cho biết.

Hai trong số những người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng. Tân Hoa Xã khẳng định công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục trong sáng nay (26/5) và nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Tuy nhiên, kênh truyền hình Hà Nam, dẫn lời một nhân chứng lớn tuổi cho biết, hỏa hoạn có thể do chập điện. Tại thời điểm tòa nhà bốc cháy, trong tòa nhà có hơn 100 người cao tuổi, bao gồm cả những người tàn tật.

Với dân số già đi ngày càng nhanh trong khi các phúc lợi xã hội dành cho người già chưa đáp ứng nhu cầu, Trung Quốc đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn về địa điểm chăm sóc giá rẻ cho người già.

Năm 2013, một người đàn ông bất mãn đã phóng hỏa một trại dưỡng lão, khiến bản thân cùng 10 người khác thiệt mạng tại tỉnh Hắc Long Giang.

Thanh Tùng
Theo AP, China Daily