Thứ hai, 03/08/2015 - 14:49

Trung quốc: Bị cưa chân vì kẹt thang cuốn

Dân trí

Một người đàn ông tại Thượng Hải đã bị cưa một bên chân sau khi bị kẹt trong thang cuốn tại một trung tâm mua sắm. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 3 liên quan tới thang cuốn tại Trung Quốc chỉ trong một tuần qua.

 

Trung quốc: Bị cưa chân vì kẹt thang cuốn - 1

Ảnh cắt từ video cho thấy người đàn ông bị kẹt chân ở thang cuốn

 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, người đàn ông họ Zhang, 35 tuổi, là nhân viên dọn dẹp tại Trung tâm mua sắm Cloud Nine thuộc công viên Zhongshan ở Thượng Hải.

Video giám sát cho thấy Zhang đang dọn dẹp vệ sinh tại vị trí giữa các bậc thang và sàn thang cuốn vào tối ngày 1/8 thì bị bậc sàn bị sụt, cuốn chân anh vào đó. Nhân viên này sau đó được giải cứu và đưa tới bệnh viện nhưng vết thương quá nặng khiến các bác sĩ phải cắt bỏ chân trái của nạn nhân.

Một cuộc điều tra về vụ tai nạn đang được tiến hành, nhưng các nguồn tin báo chí mới nhất cho biết anh Zhang đã vi phạm các quy định lao động khi không tắt thang cuốn trước khi bắt đầu lau chùi.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 3 liên quan tới thang cuốn tại Trung Quốc chỉ trong một tuần qua.

Hôm 26/7, một tai nạn tương tự đã gây ra cái chết thương tâm của một bà mẹ trẻ.

Chỉ vài ngày sau đó tại tỉnh Quảng Tây, một em bé đã bị kẹt tay và chân vào thang cuốn sau khi bị ngã xuống sàn. Cậu bé bị nhiều thương tích và phải nhập viên.

An Bình

Trung quốc: Bị cưa chân vì kẹt thang cuốn - 2

 

Đáng quan tâm
Mới nhất