Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn

(Dân trí) - Sáng sớm nay 10/3, Triều Tiên bất ngờ phóng 2 tên lửa tầm ngắn từ tỉnh bắc Hwanghae đến vùng biển phía đông bắc thành phố Wosan ở vùng duyên hải phía đông của nước này.

Một tên lửa do Triều Tiên phóng đi vào tháng 5/2015. (Ảnh minh họa: Yonhap)
Một tên lửa do Triều Tiên phóng đi vào tháng 5/2015. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, hai tên lửa được phóng đi lúc 5h20 sáng nay 10/3 và bay được chặng đường khoảng 500km.

“Quân đội Hàn Quốc tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bất cứ động thái khiêu khích nào của Triều Tiên”, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nhấn mạnh.

Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ tấn công bằng vũ khí hạt nhân để nhấn chìm các căn cứ quân sự của Mỹ và Hàn Quốc ở Thái Bình Dương trong biển lửa. Bình Nhưỡng cũng đưa ra nhiều lời đe dọa khác để phản đối cuộc tập trận chung lớn nhất trong lịch sử giữa Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra.

Trong một diễn biến liên quan khác, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm qua dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng, Triều Tiên đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để gắn vào các tên lửa đạn đạo - điều mà tới nay giới chuyên gia quốc tế vẫn hoài nghi. Trước đó, ông Kim Jong-un đã chỉ thị cho quân đội Triều Tiên sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để ứng phó với tình hình phức tạp hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Yonhap

Tin liên quan