1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Triều Tiên nâng cấp pháo tầm xa gần biên giới Hàn Quốc

(Dân trí) - Thông tin từ báo giới Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang triển khai các loại pháo cải tiến với tầm bắn xa hơn cho các đơn vị tiền tiêu. Trong đó, nhiều hệ thống phóng tên lửa có kích thước 107 mm được thay bằng loại 240mm.

Triều Tiên được cho là sở hữu 5100 thiết bị phóng nhiều tên lửa cùng lúc
Triều Tiên được cho là sở hữu 5100 thiết bị phóng nhiều tên lửa cùng lúc

Thông tin được hãng tin Yonhap đăng tải hôm nay, dẫn nguồn tin của chính phủ nước này. Theo đó quân đội Triều Tiên đang thay tế các hệ thống phóng cùng lúc nhiều tên lửa cỡ nòng 107 mm, được triển khai dọc biên giới với Hàn Quốc bằng loại cải tiến có cỡ nòng 240 mm.

Nguồn tin của Yonhap khẳng định việc lực lượng pháo binh của Triều Tiên được nâng cấp là một mối đe dọa lớn hơn với khu vực thủ đô của Hàn Quốc.

Triều Tiên được tin là đã triển khai nhiều hệ thống phóng tên lửa với các cỡ 107mm, 122mm và 240mm dọc biên giới.

Hệ thống phóng tên lửa 240 mm có tầm bắn 60 km, nhưng phiên bản cải tiến sẽ nâng tầm bắn lên 70 km.

“Chúng tôi đang phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang triển khai hệ thống phóng nhiều tên lửa loại 240mm phiên bản cải tiến, và các dấu hiệu này được ghi nhận tại một số đơn vị quân đội tiền tuyến ở phía Tây và Đông”.

Một bản báo cáo của Bộ quốc phòng Mỹ được trình lên quốc hội nước này hồi tháng trước cho thấy Triều Tiên sở hữu tổng cộng 5100 thiết bị phóng nhiều tên lửa cùng lúc, Yonhap cho biết.

Hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn đang “trong chiến tranh” do chưa có hiệp ước hòa bình nào được ký kể từ sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953.

Thanh Tùng
Theo Yonhap