Lãnh đạo Triều Tiên thị sát tập trận mô phỏng tấn công phủ Tổng thống Hàn Quốc

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân thị sát một cuộc tập trận bắn pháo tầm xa, mô phỏng một cuộc tấn công nhằm vào phủ Tổng thống Hàn Quốc, hãng tin KCNA cho biết sáng nay 25/3.


(Ảnh minh họa: AFP)

(Ảnh minh họa: AFP)

"Đạn pháo bay nhanh như tia chớp và dồn dập tấn công các mục tiêu mô phỏng Cheong Wa Dae và các cơ quan hành chính tại Seoul”, KCNA cho biết.

Cheong Wa Dae là tên gọi của phủ Tổng thống Hàn Quốc hay còn gọi là Nhà Xanh (Blue House).

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận kiểu này lớn nhất từ trước đến nay của Triều Tiên với sự tham gia của hàng trăm loại pháo tầm xa khác nhau. “Nếu kẻ thù thách thức chúng tôi, lực lượng pháo binh của chúng tôi sẽ đáp trả không thương tiếc, biến Seoul thành tro bụi”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un - người trực tiếp chỉ đạo và giám sát cuộc tập trận - cho biết. KCNA cũng nhấn mạnh, cuộc tập trận này là động thái đáp trả trực tiếp việc quân đội Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung bất chấp cảnh báo của Bình Nhưỡng.

Trước đó, hôm 23/3, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye sẽ có một “kết cục thương đau” và lực lượng pháo binh Triều Tiên sẵn sàng nhấn phủ Tổng thống Hàn Quốc “chìm trong biển lửa và tro bụi”.

Bán đảo Triều Tiên càng trở nên căng thẳng sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần 4 hồi tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa khoảng 1 tháng sau đó. Những tuần gần đây, Bình Nhưỡng liên tục đưa ra các cảnh báo tấn công nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ để trả đũa cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước - một hành động mà Bình Nhưỡng cho là thù địch.

Về phía Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun-Hye vẫn giữ quan điểm cứng rắn trước các hành động xem là khiêu khích của Triều Tiên. Bà Park Geun Hye cũng chỉ thị quân đội chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động tấn công nào từ phía Triều Tiên.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan
Đang được quan tâm