Chủ nhật, 10/05/2020 - 09:52

Triệu chứng lạ liên quan Covid-19 khiến 3 trẻ em ở New York tử vong

Dân trí

3 trẻ em tại New York, Mỹ đã tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng viêm nhiễm hiếm gặp được cho là có liên quan tới Covid-19.

Triệu chứng lạ liên quan Covid-19 khiến 3 trẻ em ở New York tử vong - 1

Bệnh nhân được đưa tới trung tâm y tế tại New York giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: AP)

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 8/5 xác nhận ca tử vong của một bé trai 5 tuổi liên quan tới Covid-19. Bé trai xuất hiện các triệu chứng tương tự sốc nhiễm độc và bệnh Kawasaki, liên quan tới tình trạng sốt, phát ban ở trẻ em. Đây cũng là ca tử vong đầu tiên liên quan tới triệu chứng hiếm gặp ở New York.

Trong cuộc họp báo ngày 9/5, Thống đốc Cuomo cho biết ít nhất 3 trẻ em tại bang này đã tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng lạ trên. Ông Cuomo không tiết lộ thông tin chi tiết về tuổi cũng như hoàn cảnh cụ thể dẫn tới cái chết của 3 em nhỏ này.

Theo Thống đốc New York, ông ngày càng quan ngại rằng các triệu chứng hiếm gặp sẽ gây ra mối nguy hiểm mới cho trẻ em, mặc dù trẻ em vẫn được xem là nhóm đối tượng miễn nhiễm phần lớn với các bệnh nghiêm trọng liên quan tới Covid-19.

Ông Cuomo cho biết giới chức y tế New York đang xem xét 73 trường hợp trẻ em mắc Covid-19 cũng xuất hiện các triệu chứng lạ tương tự, bao gồm hiện tượng tổn thương mạch máu dẫn đến các vấn đề về tim.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang xác định liệu các triệu chứng trên có liên quan tới Covid-19 hay không, vì không phải tất cả trẻ em có triệu chứng như vậy đều dương tính với virus corona chủng mới.

Cơ quan y tế Anh hồi tháng trước đưa ra cảnh báo đầu tiên về tình trạng gia tăng bệnh nhi Covid-19 với các triệu chứng như bệnh Kawasaki và hội chứng sốc nhiễm độc. Tiếp đến Pháp, Italia, Tây Ban Nha cũng ghi nhận một số trường hợp với bệnh hiếm này. Mặc dù hiện tại chưa có bằng chứng chính thức, song các nhà khoa học tin rằng có mối liên hệ giữa Covid-19 với bệnh hiếm trên.

New York hiện vẫn tâm dịch Covid-19 tại Mỹ, chiếm hơn 1/3 trong tổng số hơn 80.000 người chết vì dịch tại Mỹ. Tuy nhiên, Thống đốc Cuomo cho biết số ca nhập viện tại New York có xu hướng giảm xuống và đây là tín hiệu cho thấy bang này đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh.

Thành Đạt

Theo Reuters