Treo thưởng 50.000 USD tìm nữ binh sĩ Mỹ 20 tuổi mất tích

(Dân trí) - Khoản tiền được đưa ra để đổi lấy thông tin về binh sĩ Vanessa Guillen bị mất tích ở Texas tăng gấp đôi lên 50.000 USD sau gần 2 tháng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Treo thưởng 50.000 USD tìm nữ binh sĩ Mỹ 20 tuổi mất tích - 1

Vanessa Guillen, 20 tuổi, mất tích từ ngày 22/4. (Ảnh: CBS)

Cơ quan điều tra tội phạm lục quân Mỹ thông báo nữ binh sĩ Venessa Guillen, 20 tuổi, đã mất tích từ ngày 22/4. Guillen được nhìn thấy xuất hiện lần cuối cùng ở bãi đỗ xe tại trụ sở đơn vị quân đội của cô ở Fort Hood, bang Texas, Mỹ.

Vào thời điểm mất tích, Guillen được xác định mặc áo sơ mi màu đen. Xe ô tô cùng chìa khóa phòng, thẻ căn cước và ví của cô được tìm thấy tại căn phòng nơi cô làm việc trước khi mất tích.

Nghị sĩ Sylvia Garcia, đại diện cho vùng Houston, thông báo trong cuộc họp trực tuyến hôm 16/6 rằng văn phòng của bà đã đề nghị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc hỗ trợ, đồng thời mở một cuộc điều tra của nghị viện kết hợp với Bộ Quốc phòng Mỹ.

“Chúng tôi cần tìm hiểu gốc rễ của vấn đề này. Chúng tôi cần đảm bảo chắc chắn rằng từng khiếu kiện và cáo buộc được đưa ra trong vụ việc này sẽ được xem xét và chúng tôi sẽ truy tìm tận gốc vấn đề. Mẹ của Vanessa cho biết Vanessa trước đây từng nói với mẹ và chị gái về việc cô cảm thấy không an toàn tại căn cứ và có thể cô là nạn nhân bị quấy rối tình dục tại căn cứ. Điều này rất nghiêm trọng”, nghị sĩ Garcia nói.

Bà Gloria, mẹ của Guillen, nói với các phóng viên tại cuộc họp báo rằng bà không tin tưởng việc Lục quân Mỹ tiến hành cuộc điều tra về vụ mất tích của con gái bà.

“Chuyện gì đã xảy ra 2 tháng trước? Tại sao con bé lại biến mất? Tôi không thể chịu đựng thêm một ngày nào nữa. Tôi muốn biết sự thật”, bà Gloria nói.

Lục quân Mỹ ban đầu treo thưởng 15.000 USD để đổi lấy bất kỳ thông tin nào liên quan tới Guillen ở thời điểm hiện tại. Đầu tuần này, số tiền được tăng lên 25.000 USD.

Domingo Garcia, chủ tịch Liên đoàn Công dân Mỹ Latinh Thống nhất (LULAC), một tổ chức dân sự lớn của người Mỹ Latinh, thông báo treo thưởng thêm 25.000 USD để tìm kiếm thông tin của Guillen. Ngoài ra, nghệ sĩ rap Baby Bash cũng tuyên bố góp thêm 5.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin về Guillen.

Thành Đạt

Theo CBS

Đang được quan tâm