1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tranh cãi chuyện bố ôm con 5 tháng tuổi đấu bò tót

(Dân trí) - Cư dân mạng Tây Ban Nha tỏ ra bất bình sau khi hình ảnh một ông bố ôm đứa con 5 tháng tuổi để luyện tập đấu bò tót bị lan truyền internet.

 

Đấu sỹ người Tây Ban Nha Francisco Rivera Ordóñez ôm con gái 5 tháng tuổi luyện đấu bò tót.(Ảnh: Guardian)
Đấu sỹ người Tây Ban Nha Francisco Rivera Ordóñez ôm con gái 5 tháng tuổi luyện đấu bò tót.(Ảnh: Guardian)

Đấu sỹ người Tây Ban Nha Francisco Rivera Ordóñez đã vấp phải "bão" dư luận sau khi đăng tải trên Instagram bức ảnh anh luyện tập đấu bò tót khi tay vẫn ôm cô con gái 5 tháng tuổi. Bức ảnh được đăng cùng với dòng trạng thái: “Màn ra mắt của Carmen”.

Giới chức cơ quan bảo vệ quyền trẻ em ở Andalucía - nơi Rivera đang sống - cho biết đang tiến hành điều tra để xác định xem liệu anh có vi phạm điều luật nào không. Các nhóm bảo vệ quyền động vật thì cho rằng, hành động của Rivera không phải là cách dạy trẻ biết tôn trọng động vật.

Về phần mình, Rivera quả quyết anh không hề liều lĩnh với mạng sống của cô con gái. Anh nói: “Không có nơi nào an toàn cho con bé ngoài vòng tay tôi. Đây là màn ra mắt của Carmen. Con bé sẽ là thế hệ đấu sỹ bò tót thứ 5 trong gia đình chúng tôi. Ông bà tôi đã làm tương tự với bố mẹ tôi, và bố mẹ tôi cũng làm thế với tôi và em gái Cayetana, bây giờ là đến Carmen”.

Cha của Rivera là đấu sỹ nổi tiếng Francisco Rivera Pérez hay còn gọi là Paquirri. Ông đã bị bò tót húc một đòn chí mạng vào năm 1984 khi ở tuổi 36. Trong khi đó, bản thân Rivera đã từng trải qua một đợt phẫu thuật sinh tử năm ngoái sau khi bị bò tót húc vào bụng trong một cuộc thi đấu.

Minh Phương

Theo Guardian