1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống vừa đắc cử của Philippines không thích làm việc vào buổi sáng

(Dân trí) - Tổng thống vừa đắc cử của Philippines, ông Rodrigo Duterte, tuyên bố ông sẽ làm việc từ 1 giờ chiều cho đến đêm, thay vì tuân thủ giờ làm việc hành chính thông thường và buổi sáng sẽ dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.


Tổng thống vừa đắc cử của Philippines, ông Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP)

Tổng thống vừa đắc cử của Philippines, ông Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP)

Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra ở thành phố Davao cuối tuần qua, Tổng thống vừa đắc cử của Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông dự định hàng ngày sẽ làm việc từ 1 giờ chiều đến đêm khuya.

““Tôi không quan tâm đến lịch làm việc 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều của bất kỳ ai. Lúc đó tôi muốn ngủ. Làm sao để tôi có thể làm việc được”, ông Duterte nói. Ông cho biết thêm: “Tôi sẽ thức dậy vào lúc 10 giờ sáng, rồi sau đó tắm táp đến khoảng 11 giờ trưa là xong xuôi tất cả. Tôi sẽ đi thẳng vào công việc lúc 1 giờ chiều. Thậm chí nếu bạn muốn, với những vấn đề quan trọng, tôi sẵn sàng làm việc cho tới đêm khuya”.

Ông cũng nói rằng, ông sẽ dành buổi tối để đọc báo và tài liệu. Ông dự định sẽ đọc tất cả tài liệu mà ông sắp ký. “Không giống như những người khác, tôi sẽ không ký khi không biết cái tôi sắp ký là gì. Tôi không thể đọc báo và ký các tài liệu khi tôi ở văn phòng bởi vì ở đó có rất nhiều khách khứa. Nếu những văn bản mà bạn ký thay mặt nước Cộng hòa Philippines, bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi ký”, ông nói.

Ông cũng sẽ có các cuộc họp ngắn gọn với trợ lý về vấn đề quân sự để biết chuyện gì đang xảy ra với Philippines. Với lịch làm việc như vậy, ông cho rằng ông chỉ có thể nghỉ ngơi vào lúc nửa đêm.

Tân Tổng thống Philippines tuyên bố ông sẽ mua vé máy bay thương mại để đi lại hàng ngày giữa thành phố Davao nơi ông đang sống đến dinh tổng thống ở Manila cho đến khi thích nghi với cuộc sống ở đây. Ông nhấn mạnh, ông sẽ làm việc này ít nhất vài ngày sau khi nhậm chức.

“Giường của tôi ở đây, phòng của tôi ở đây. Nhà tôi nằm trong khu vực tiện nghi. Đó là những điều kiện quan trọng để tôi có một giấc ngủ ngon và những giờ phút thư giãn trong nhà tắm”, ông nói. Ngoài ra một lý do nữa là bởi cô con gái út của ông, Veronica, muốn sống ở Davao hơn.

Ông Duterte đắc cử tổng thống Philippines trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu tháng 5 và dự kiến sẽ nhậm chức vào cuối tháng 6 tới. Ông hiện là thị trưởng Davao từ nhiều năm nay và luôn có thói quen làm việc vào ban đêm. Ông nói rằng thời gian đầu óc ông minh mẫn nhất là từ khoảng 6 giờ chiều đến 10 giờ chiều.

Minh Phương

Tổng hợp