Chủ nhật, 07/01/2018 - 08:17

Tổng thống Trump: “Tôi là một thiên tài bền vững”

Dân trí

Tổng thống Donald Trump ngày 6/1 khẳng định ông là một thiên tài, đồng thời bác bỏ những ngờ vực về vấn đề tâm lý của ông trong cuốn sách gây tranh cãi mới phát hành.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

“Thực sự, trong suốt cuộc đời mình, hai giá trị lớn nhất mà tôi có được là một tinh thần ổn định và trí thông minh thực sự”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 6/1.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi cuốn sách “Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump” của tác giả Michael Wolff bày tỏ sự ngờ vực về vấn đề tâm lý của nhà lãnh đạo Mỹ.

Michael Wolff dẫn lời các trợ lý của Tổng thống Trump cho rằng vấn đề tâm lý của ông không phù hợp với vị trí lãnh đạo nước Mỹ, thậm chí họ mô tả ông là “ngốc” hay “khờ”. Theo Wolff, Tổng thống Trump có khả năng tập trung kém, thiếu sự chuẩn bị sẵn sàng và thiển cận khi điều hành một Nhà Trắng “hỗn loạn”.

“Tôi đã đi lên từ một doanh nhân rất thành công, tới một ngôi sao truyền hình và trở thành tổng thống Mỹ (ngay lần thử sức đầu tiên). Tôi nghĩ điều đó không chỉ được đánh giá là thông minh, mà còn là thiên tài… và là một thiên tài bền vững!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Đây không phải lần đầu tiên đương kim tổng thống Mỹ vấp phải sự chỉ trích về vấn đề tâm lý. Trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump bên đảng Dân chủ, cũng bày tỏ sự ngờ vực tương tự và cho rằng ông không phù hợp để trở thành nhà lãnh đạo Mỹ.

Trong bình luận được đưa ra hôm qua, Tổng thống Trump một lần nữa nhắc lại vụ việc của bà Clinton. Ông cho biết cựu Ngoại trưởng “từng sử dụng chiêu bài” về vấn đề tâm lý của ông, song rốt cuộc tất cả đều không hiệu quả.

Cuốn sách viết về Tổng thống Trump đang gây sốt tại Mỹ (Ảnh: Reuters)
Cuốn sách viết về Tổng thống Trump đang "gây sốt" tại Mỹ (Ảnh: Reuters)

Liên quan tới cuốn sách “gây sốt” với những thông tin chưa từng được tiết lộ về Tổng thống Trump và chính quyền của ông, nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã đăng đàn chỉ trích Michael Wolff, cho rằng tác giả của cuốn sách chỉ là “kẻ thất bại”. Mặc dù được phát hành sớm hơn dự kiến 4 ngày, song “Lửa và Cuồng nộ” đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất tại nhiều nhà sách ở Mỹ.

Tổng thống Trump khẳng định các thông tin trong cuốn sách là xuyên tạc, bịa đặt và không có nguồn xác đáng. Trong khi đó , Michael Wolff vẫn quyết tâm bảo vệ tác phẩm của mình, tuyên bố ông có đầy đủ bản ghi âm và ghi chép về các cuộc phỏng vấn với những nhân vật trong cuốn sách.

Thành Đạt

Theo RT