Chủ nhật, 03/12/2017 - 07:41

Tổng thống Trump tiết lộ lý do sa thải “cánh tay phải”

Dân trí

Tổng thống Donald Trump ngày 2/12 đã tiết lộ lý do ông sa thải cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn - người từng được coi là “cánh tay phải” của ông chủ Nhà Trắng trong các vấn đề an ninh.

Tổng thống Donald Trump (trái) và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump (trái) và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (Ảnh: Reuters)

“Tôi phải sa thải Tướng Flynn vì ông ấy đã nói dối Phó Tổng thống (Mike Pence) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Ông ấy đã nhận tội với những lời nói dối đó”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 2/12.

“Đó là một điều đáng tiếc vì những hành động của ông ấy (Michael Flynn) trong quá trình chuyển giao là hợp pháp. Không có gì phải giấu”, ông Trump viết tiếp.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã tuyên bố với các phóng viên rằng chiến dịch tranh cử của ông hoàn toàn không có bất kỳ sự thông đồng nào với Nga. Tuyên bố được đưa ra sau khi cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn thú nhận rằng ông đã nói dối FBI về các liên lạc giữa ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trước khi ông Trump nhậm chức.

Ông Flynn là cựu quan chức đầu tiên trong chính quyền của Tổng thống Trump nhận tội trong một cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như khả năng thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Moscow. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các ủy ban tại Mỹ đã vào cuộc điều tra các nghi vấn trên, song chưa có bất kỳ bằng chứng nào được công bố dù cuộc bầu cử Mỹ đã kết thúc từ hơn một năm trước.

Trước đó, ông Flynn, người từng được xem là “cánh tay phải” của Tổng thống Trump trong các vấn đề an ninh, bị cáo buộc có “qua lại” với quan chức Nga thậm chí đưa ra những thỏa thuận khi ông Trump chưa nhậm chức. Tuy nhiên, ông Flynn một mực phủ nhận cáo buộc này cho tới tận hôm qua. Ông bị sa thải khỏi chính quyền của Tổng thống Trump vào tháng 2 sau khi nhậm chức chưa đầy 1 tháng.

Thành Đạt

Theo RT

Đáng quan tâm