Tổng thống Trump, Putin sắp gặp nhau lần đầu tiên

(Dân trí) - Người phát ngôn Điện Kremlin hôm nay 29/6 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (Ảnh: Getty)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (Ảnh: Getty)

“Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại đó, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20. Tuy nhiên, hiện chưa có cuộc gặp riêng nào được lên kế hoạch vào lúc này”, Reuters dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm nay 29/6.

Hội nghị thượng đỉnh 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G20) dự kiến sẽ diễn ra tại Hamburg, Đức trong hai ngày 7-8/7. Là nguyên thủ của hai nước tham dự hội nghị, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin được cho là sẽ có cuộc gặp mặt đầu tiên nhân sự kiện đa phương này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đề cập tới thông tin về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin trong cuộc họp báo với người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel ngày 28/6.

“Chúng tôi cho rằng cuộc gặp sẽ phải diễn ra, vì hai tổng thống sẽ có mặt cùng một địa điểm, trong cùng một khoảng thời gian, tại cùng một tòa nhà, thậm chí ở cùng một căn phòng. Nếu họ không nói chuyện với nhau thì thực sự đó là điều bất thường”, AFP dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov cho biết.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, hai tổng thống có thể sẽ cùng nhau giải quyết “một số khúc mắc”, song ông Lavrov từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

“Hơn hết, chúng tôi (Nga) phải bình thường hóa đối thoại với Mỹ”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, Tổng thống Trump từng nhiều lần đề cập đến mong muốn cải thiện quan hệ với Nga. Về phần mình, Tổng thống Putin hồi tháng 3 cho biết ông sẵn sàng gặp gỡ người đồng cấp Mỹ tại hội nghị G20.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đang được quan tâm