1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Putin thua "độ" 6000 rúp

Đến dự cuộc đua ngựa tranh giải "Tổng thống Nga” cùng các tổng thống khác vào ngày 27/8, ông Putin đã bị “thua” 6000 rúp sau những lần đặt cược.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh khối SNG ở Kazan, thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, các nguyên thủ quốc gia đã nghỉ xả hơi bằng cách đến dự cuộc đua ngựa tranh giải "Tổng thống Nga”.

 

Cuộc đua lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại sân quần ngựa trung tâm Moskva. Tổng số quỹ tiền thưởng là 17 triệu rúp và giải thưởng chính là 5 triệu rúp.

 

Lần này, cuộc đua diễn ra tại sân quần ngựa mới khai trương ở Kazan với diện tích gần 90 ha và 6000 chỗ ngồi. Theo lời đồn thì đây là sân quần ngựa hiện đại nhất trong các nước thuộc khối SNG. 

 

Đến dự cuộc đua có Tổng thống Nga Putin, Tổng thống  Belorussia Lukashenko, Tổng thống Ukraina Yushenko, Tổng thống Kazakstan Nazarbaev, Tổng thống Armenia Kotrarian, Tổng thống Tatarstan Shaimiev cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

 

Trước khi cuộc đua bắt đầu, các Tổng thống Yushenko, Nazarbaev và Kotrarian tự cho phép mình thoải mái một chút bằng cách chỉ mặc sơ mi, riêng hai Tổng thống Putin và Lukashenko thì vẫn mặc com-lê hết sức nghiêm chỉnh.

 

Tất cả đều chăm chú nghiên cứu chương trình bởi lẽ lần này, ngoài giải "Tổng thống Nga” còn có giải “Thành phố Kazan nghìn tuổi” và giải “Tổng thống Tatarstan”. Nhưng dĩ nhiên, giải "Tổng thống Nga” là quan trọng và được mọi người chú ý hơn hết.

 

Có 14 con ngựa ưu tú nhất của các nước SNG tham dự vào cuộc đua. Từ một tuần trước, chúng đã được đưa bằng máy bay đến Kazan. Trong những năm gần đây, các nguyên thủ quốc gia khối SNG thường nhận được quà tặng là ngựa đua. Sau đó, chúng được tặng lại cho các trường thể thao và các trại nuôi ngựa.

 

Nhưng ai cũng biết chủ nhân thật sự của chúng là ai. Chẳng hạn, giới thạo tin khẳng định rằng con ngựa Mara là của Tổng thống Nazarbaiev, con ngựa Pepe là của Tổng thống Yushenko..v...v.. Còn con ngựa Akbash tuy thuộc một trại nuôi ngựa ở Kuban nhưng thực ra là ngựa của Putin. Rất có thể bởi vì con ngựa này đã giành được giải "Tổng thống Nga” trong cuộc đua năm ngoái.            

 

Ngay sau khi xuất phát trong cuộc đua giành giải "Tổng thống Nga”, đoàn ngựa đua liên tiếp thay đổi vị trí dẫn đầu. Được khoảng 1000 mét thì con ngựa hồng Lamborn thuộc một trại nuôi ngựa ở Tatarstan  – hay nói chính xác hơn là “ngựa của Shaimiev” - vượt lên trước, liên tục dẫn đầu cuộc đua và giành được giải "Tổng thống Nga”.

 

Tất cả các Tổng thống có mặt đều đặt cược tuy số tiền đặt cược là bao nhiêu thì nhiều khi được giữ kín.

 

Người ta chỉ thấy những tờ giấy bạc có mệnh giá lớn thấp thoáng trong tay một số Tổng thống, chẳng hạn tờ giấy bạc có mệnh giá 1000 rúp trong tay Tổng thống Yushenko. Tổng thống Putin cũng tỏ ra rộng rãi: ông đặt cược 4 lần, nghe nói mỗi lần từ 1000 đến 5000 rúp.

 

Tổng thống Shaimiev đặt cược 6 lần và chỉ đặt cược vào các con ngựa thuộc những trại nuôi ngựa ở Tatarstan. Theo tiết lộ của ông Shaimiev thì Tổng thống Putin thắng cuộc hai lần, tại vòng đua thứ hai và thứ tư. Vòng đua thứ tư chính là vòng đua chủ yếu tranh giải "Tổng thống Nga” mà kết quả là con Lamborn về nhất.

 

Tỷ lệ cá cược vòng đua này là 1: 7, như vậy, ông Putin đặt cược 1000 rúp và thu được 7000 rúp. Tuy nhiên, vì ông Putin thua cuộc cũng hai lần với số tiền đặt cược lớn hơn nên kết quả là ông bị thua 6000 rúp. Nhưng ông được an ủi phần nào bởi vì ngay hôm đó ông được tặng một con ngựa nòi có tên là Trappi.

 

Theo Vũ Việt
Tiền phong/Tin tức