Tổng thống Putin tái xuất sau tin đồn về sức khỏe

(Dân trí) - Một kênh truyền hình Nga hôm qua 13/3 đã chiếu hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin gặp một quan chức tư pháp cấp cao nước này tại dinh thự ở ngoại ô Mátxcơva, đập tan tin đồn về sức khỏe của vị lãnh đạo đất nước.

Tổng thống Putin tái xuất sau tin đồn về sức khỏe

Tổng thống Vladimir Putin (trái) xuất hiện trong buổi làm việc với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev  (Ảnh: AP)

Tờ Guardian đưa tin, trong đoạn phim được chiếu trên trên kênh truyền hình nhà nước Nga NTV hôm qua, ông Putin đã có buổi làm việc với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev để bàn về kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp tại văn phòng trong dinh thự riêng ở Novo-Ogaryovo.

Tổng thống Nga diện bộ vest màu xám, thắt cà vạt xanh và có phong thái như thường lệ. Đoạn phim quay cảnh ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh khi ông gật đầu và mỉm cười khi lắng nghe Chánh án Lebedev và đưa ra những lời nhận xét.

Chánh án Lebedev sau đó cùng ngày đã khẳng định ông gặp Tổng thống Putin trong ngày 13/3, tờ RBK đưa tin. Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội vẫn tỏ ra hoài nghi về sức khỏe của Tổng thống Nga.

Hình ảnh của ông Putin trong đoạn phim hôm qua. (Ảnh:

Hình ảnh của ông Putin trong đoạn phim hôm qua. (Ảnh: AP)

Mối lo ngại về sức khỏe của ông Putin dấy lên sau khi điện Kremlin hủy một loạt cuộc họp theo kế hoạch của ông, trong đó có chuyến công du Kazakhstan để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Nursultan Nazarbayev và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Một nguồn tin trong chính phủ Kazakhstan tiết lộ với báo giới phương Tây rằng chuyến thăm bị hủy do ông Putin đổ bệnh.

Thêm vào đó, một số nguồn tin phát hiện điện Kremlin đã công bố một vài bức ảnh cũ trên trang web chính thức để khẳng định mọi việc vẫn diễn ra bình thường, càng khiến tin đồn thêm rầm rộ.

Hôm 12/3, người phát ngôn điện Kremlin Dmitri Peskov ngày 12/3 khẳng định Putin “hoàn toàn khỏe mạnh”. “Không có gì phải lo lắng, mọi thứ vẫn ổn”, ông Peskov cho biết, và nói thêm rằng ông chủ điện Kremlin “liên tục tham dự các cuộc họp, nhưng không phải cuộc nào cũng được công khai”, và rằng công việc ông phải xử lý “rất căng thẳng” bởi hiện Mátxcơva đang phải đối đầu với nhiều vấn đề. 

Thoa Phạm
Theo Guardian
Đang được quan tâm