Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:50

Tổng thống Putin cưỡi ngựa cùng các “bông hồng thép” nước Nga

Dân trí

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm và chúc mừng các nữ cảnh sát làm việc trong một đơn vị ở thủ đô Moscow và cùng cưỡi ngựa với các nữ sĩ quan này.

Tổng thống Putin cưỡi ngựa cùng các “bông hồng thép” nước Nga

 

Anh 1.jpg

Tổng thống Putin cưỡi ngựa (Ảnh: Tass)

Theo Sputnik, ông Putin ngày 7/3 đã tới thăm trung đoàn cảnh sát số 1 ở Moscow, gửi lời chúc mừng ngày 8/3 tới các nữ sĩ quan đang công tác và làm việc tại đây.

Ông Putin đã cùng cưỡi ngựa với các nữ cảnh sát và tặng cho đơn vị chú ngựa có tên Golden Ray, thuộc giống ngựa nước kiệu Orlov rất nổi tiếng ở Nga. Trong chuyến thăm, ông Putin cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của phụ nữ.

Sau đó, các sĩ quan thuộc đơn vị cảnh sát đã tặng lại ông Putin một chiếc móng ngựa với lời chúc may mắn.

Trung đoàn cảnh sát số 1 của Moscow bao gồm 2 đơn vị kỵ binh và 1 đơn vị đặc biệt phụ trách các hoạt động về du lịch. Trung đoàn có 857 sĩ quan và họ thường đảm bảo an ninh cho các sự kiện công cộng và diễu hành tại Moscow.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một trong những ngày lễ quan trọng nhất nước Nga cùng với ngày Năm mới, lễ Phục sinh, ngày Chiến thắng, ngày Bảo vệ Tổ quốc, theo Sputnik.

Trước ngày 8/3, trong một bài phát biểu, ông Putin nói rằng ngày càng có nhiều phụ nữ hứng thú với việc công tác trong các đơn vị hành pháp và hơn 25% nhân viên của Bộ Nội vụ nước này là phụ nữ.

Anh 7.jpg

(Ảnh: Tass)

Anh 4.jpg

(Ảnh: Tass)

Anh 6.jpg

(Ảnh: Tass)

Anh 3.jpg

(Ảnh: Tass)

Anh 5.jpg

(Ảnh: Tass)

Anh 2.jpg

(Ảnh: Tass)

Đức Hoàng

Theo Sputnik