Tổng thống Mỹ bất ngờ xuất hiện tại hiệu sách cùng con gái

(Dân trí) - Hôm qua (29/11), Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng 2 con gái đã bất ngờ xuất hiện tại một hiệu sách ở Washington, D.C. và mua về tới 17 cuốn sách, trong đó có một cuốn từng trở thành cảm hứng cho bộ phim kinh điển Apocalypse Now về chiến tranh Việt Nam.

Chuyến ghé thăm hiệu sách Politics & Prose tại Washington của ông chủ Nhà Trắng được thực hiện với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ.

Trong chuyến đi này, ông Obama đã chọn rất nhiều loại sách, từ sách y khoa tới tiểu thuyết và cả chuyện thiếu nhi. Trong số này có cuốn tiểu thuyết Heart of Darkness kinh điển của tác giả Joseph Conrad.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng 2 con gái tại hiệu sách
Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng 2 con gái tại hiệu sách

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 1899, thường xuất hiện trong chương trình văn học chính khóa của các trường trung học và đại học Mỹ, là nguồn tư liệu chính cho bộ phim Apocalypse Now (tạm dịch Ngày tận thế), một tác phẩm kinh điển khắc họa những chi tiết điên rồ và các vụ thảm sát trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam.

Heart of Darkness (Tạm dịch: Sự đen tối trong tim) được nhiều nhà phê bình xếp vào nhóm chỉ trích sự xâm chiếm và cai trị của phương Tây khắp thế giới tại thời kỳ đó. Tương tự, bộ phim Apocalypse Now được xem như sự chỉ trích đối với hành động can thiệp của Mỹ vào công việc của các nước khác, cũng như sự khám phá sâu hơn những đen tối trong bản chất con người.

Tổng thống Mỹ vui vẻ trò chuyện với mọi người tại hiệu sách
Tổng thống Mỹ vui vẻ trò chuyện với mọi người tại hiệu sách

Chuyến ghé thăm của Tổng thống Obama diễn ra vào dịp “Ngày thứ Bảy doanh nghiệp nhỏ”, một ngày lễ đang ngày càng được tích cực quảng bá tại Mỹ, nhằm lôi kéo người mua sắm tới với những cửa hàng nhỏ, sau khi đã bị cuốn vào “cơn bão” mua sắm trong “ngày thứ Sáu đen” tại các trung tâm lớn.

Ông Obama mua tổng cộng 17 cuốn sách tại hiệu sách Politics & Prose, vốn do 2 cựu nhân viên tờ Bưu điện Washington lập ra. Ông đi cùng hai con gái là Malia và Sasha. Vị Tổng thống đã rất vui vẻ và hòa đồng với những người mua sách khác.

Mật vụ Mỹ bảo vệ nhà sách nơi ông Obama ghé thăm
Mật vụ Mỹ bảo vệ nhà sách nơi ông Obama ghé thăm

Khi được một khách quen của cửa hàng tiến lại và đề nghị ông Obama đóng cửa cơ sở giam giữ của Mỹ tại vịnh Guantanamo, Cuba, ông Obama đáp lại: “Chúng tôi đang làm việc đó”, và hỏi thêm những người xung quanh “có còn vấn đề gì không?”.

Trong lúc thanh toán, ông đã đùa với nhân viên thu ngân rằng: “hy vọng nó hoạt động” khi chìa ra chiếc thẻ tín dụng. Năm ngoái, trong một nhà hàng tại New York, thẻ tín dụng của ông chủ Nhà Trắng đã bị từ chối và rất may là vợ ông khi đó đi cùng đã nhanh chóng đưa ra một thẻ tín dụng khác.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm