Thứ sáu, 13/10/2017 - 14:49

Tổng thống Hàn Quốc đến Việt Nam vào tháng 11

Dân trí Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In dự kiến có chuyến công du Việt Nam, Indonesia và Philippines vào tháng 11 tới, hãng tin Straits Times cho biết.
 >> Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đến Việt Nam vào tháng 11


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (Ảnh: Reuters)

Straits Times dẫn thông cáo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hay còn gọi là Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Moon Jae In sẽ tới Jakarta vào ngày 8/11 và hội đàm với người đồng cấp Indonesia Joko Widodo.

Tiếp đến, Tổng thống Moon Jae In sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để dự hội nghị APEC. Chặng dừng chân cuối cùng của người đứng đầu chính phủ Hàn Quốc sẽ là thủ đô Manila của Philippines để dự hội nghị ASEAN+3.

Đây sẽ là chuyến công du Đông Nam Á đầu tiên của ông Moon Jae In kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5. Chuyến công du được cho là nhằm khẳng định lại cam kết thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các quốc gia ASEAN lên ngang tầm quan hệ với 4 cường quốc gồm Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, thư ký báo chí Nhà Xanh Yoon Young Chan cho biết.

ASEAN là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc sau Trung Quốc với giá trị giao thương song phương đạt 118,8 tỷ USD năm 2016.

Ngoài ra, ASEAN cũng là nơi nhận đầu tư nhiều thứ hai của Hàn Quốc. Năm ngoái, doanh nghiệp hàn Quốc đã đầu tư 5,1 tỷ USD vào một số quốc gia ASEAN, so với 3,8 tỷ USD năm 2013.

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, vượt qua Singapore và Nhật Bản với tổng đầu tư 8 tháng đầu năm đạt 6,02 tỷ USD.

Minh Phương

Theo Straits Times