Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất sẽ rời Nhà Xanh chiều nay

(Dân trí) - Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye sẽ rời khỏi Nhà Xanh trước 6 giờ chiều nay theo giờ địa phương, hai ngày sau phiên luận tội của Tòa hiến pháp.


Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye. (Ảnh: Getty)

Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, bà Park Geun-hye sẽ rời dinh tổng thống trước 6 giờ chiều nay.

Đáng lẽ, bà Park phải rời Nhà Xanh ngay sau phán quyết luận tội và phế truất của Tòa án Hiến pháp hôm 10/3. Tuy nhiên, người phát ngôn của bà khi đó nói rằng, bà chưa thể rời đi vì lý do an ninh và mặt khác do căn hộ riêng của bà ở khu vực Samseong-dong chưa bảo dưỡng xong.

Theo Yonhap, đến khoảng 3 giờ chiều nay, công tác thu xếp để bà Park chuyển đến nơi ở mới đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Căn hộ hai tầng của bà Park là nơi bà từng sinh sống từ năm 1990 đến năm 2013 trước khi chuyển vào Nhà Xanh. Hiện khu vực quanh ngôi nhà này đang được sự bảo vệ của khoảng 1.000 cảnh sát. Mặc dù bị tước mọi đặc quyền, đặc lợi sau phán quyết của tòa, nhưng bà Park vẫn được hưởng quyền lợi về đảm bảo an ninh.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 đã ủng hộ kết quả bỏ phiếu của Quốc hội nhằm luận tội và phế truất bà Park Geun-hye vì cáo buộc lạm quyền và tham nhũng. Kể từ sau phiên tòa, bà Park chưa lên tiếng liệu bà có chấp nhận phán quyết hay không. Hiện chưa rõ bà Park có đưa ra thông cáo như vậy trước khi rời Nhà Xanh hay không.

Minh Phương

Theo Yonhap

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm