1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Biden "phát mệt" khi nói về ông Trump

Thành Đạt

(Dân trí) - Tổng thống Joe Biden cho biết ông muốn tin tức trong 4 năm tới sẽ tập trung vào người dân Mỹ, thay vì nhắc tới cựu Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Biden phát mệt khi nói về ông Trump - 1

Tổng thống Joe Biden (trái) và người tiền nhiệm Donald Trump (Ảnh: Getty)

"Trong suốt 4 năm qua, tất cả những gì xuất hiện trên các bản tin đều là Trump. Trong 4 năm tới, tôi muốn đảm bảo rằng tất cả tin tức đều tập trung vào người dân Mỹ. Tôi mệt mỏi khi nói về Trump", Tổng thống Joe Biden nói với CNN hôm 16/2, khi được hỏi về việc Thượng viện Mỹ tha bổng cho cựu Tổng thống Donald Trump lần hai.

Trước đó, Tổng thống Biden từng tránh đề cập trực tiếp đến ông Trump, thậm chí gọi cựu tổng thống là "người cũ". Tổng thống Biden và các trợ lý hàng đầu của ông cũng không nhắc đến ông Trump trong các bài phát biểu trước công chúng, mà thường gọi là chính quyền tiền nhiệm.

Tuy vậy, tân Tổng thống vẫn đề cập tới cách ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 để bảo vệ chính sách phân phối vắc xin toàn quốc của chính quyền mới.

Cựu Tổng thống Trump gần như không xuất hiện trước công chúng sau khi rời Nhà Trắng. Ông cũng bị cấm tham gia các mạng xã hội.

Sau khi được trắng án trong phiên tòa xét xử tại Thượng viện về cáo buộc kích động bạo lực, ông Trump ngày 13/2 tuyên bố phong trào chính trị của ông "mới chỉ bắt đầu". Cựu Tổng thống hiện vẫn giành được sự ủng hộ lớn trong đảng Cộng hòa.

Ông Trump đang sinh sống tại khu nghỉ dưỡng của gia đình ở bang Flordia sau khi mãn nhiệm và được cho là đang cân nhắc tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.