Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 11/6/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas (Mỹ) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas phát động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 - 1

Vợ chồng cụ Phó Đức Hân (ở giữa) tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Texas.

Đợt phát động quyên góp này sẽ kéo dài đến hết tháng 6.

Đi từ 5h sáng, vợ chồng ông Phó Đức Hân, năm nay đã ở độ tuổi 80, vượt hơn 300km từ San Antonio đến Houston, trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Texas, tận tay trao 2.000 USD ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Ông tâm sự: "Tôi và nhiều bà con Việt kiều ở đây rất xúc động bởi thời điểm dịch Covid-19 ở Mỹ diễn biến phức tạp, Tổng lãnh sự đã phối hợp tổ chức 32 chuyến bay, thu xếp cho hơn 3.000 công dân về nước và đến nhiều nơi hỗ trợ bà con 35.000 chiếc khẩu trang góp phần ngăn chặn dịch lây lan. Số tiền đóng góp này là tấm lòng của gia đình tôi hướng về đồng bào, về đất nước, với niềm tin Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch bệnh để hai vợ chồng tôi sớm được trở về thăm quê hương".

Cùng với gia đình ông Hân, ngay tại buổi lễ phát động, một số doanh nhân, tại bang Texas và các khu vực lân cận, Hội sinh viên và đông đảo bà con, kiều bào hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại thành phố Houston, Dallas, San Antonio đã quyên góp được gần 26.000 USD, tương đương với hơn nửa tỷ đồng Việt Nam.

Nhiều bà con ở các tiểu bang xa xôi không đến tham dự buổi Lễ cũng đã gọi điện, nhờ người thân, bạn bè tiếp tục chuyển những khoản tiền ủng hộ tới Tổng Lãnh sự quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trắc Bá cảm ơn cộng đồng người Việt tại Texas đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái cùng chung tay với nhân dân trong nước tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch trong nước với mục tiêu kép vừa bảo vệ tốt sức khỏe của nhân dân và đảm bảo duy trì phát triển kinh tế-xã hội.

Tổng Lãnh sự quán đã chuyển ngay số tiền này qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để kịp thời đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.