Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:16

Tóm tắt thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội trong 3 phút

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp thượng đỉnh ở Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2. Hai bên sau đó đưa ra các thông tin khác nhau về nguyên nhân không đạt được thỏa thuận chung.

Tóm tắt thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội trong 3 phút

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã họp thượng đỉnh lần 2 trong 2 ngày 27-28/2 tại khách sạn Metropole, Hà Nội.

Trong buổi họp báo sau sự kiện, Tổng thống Trump cho biết Triều Tiên muốn gỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt nhưng Mỹ không thể thực hiện được điều này. Chính vì vậy, hội nghị thượng đỉnh bị rút ngắn so với kế hoạch và 2 bên không thể đưa ra thỏa thuận chung.

Tuy nhiên, ông Trump nhấn mạnh sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ với ông Kim và Triều Tiên trong tương lai và hy vọng sẽ tiếp tục gặp thượng đỉnh nhà lãnh đạo Triều Tiên trong tương lai gần.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đêm qua đã bác tuyên bố của Tổng thống Trump trước đó rằng Mỹ yêu cầu phải gỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt. Theo ông Ri, Triều Tiên chỉ yêu cầu Mỹ gỡ bỏ một phần lệnh cấm vận.

Đức Hoàng

Video: Washington Post