Thứ hai, 03/11/2014 - 09:50

Tờ Bild: Máy bay chở Ngoại trưởng Đức mất tích vài giờ ở Indonesia

Ngày 2/11, tờ "Bild" của Đức cho biết máy bay của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier, người hiện đang công du các nước châu Á, đã biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia trong vài giờ đồng hồ ngày 1/11.

Tờ Bild: Máy bay chở Ngoại trưởng Đức mất tích vài giờ ở Indonesia
Theo tờ Bild, Ngoại trưởng Steinmeier và đồng sự đi trên chiếc A340 không ngờ rằng họ đã mất tích trong vài giờ (ảnh: AFP)

Theo tờ báo, chuyến bay của Ngoại trưởng Đức trên chuyên cơ A340 từ Seoul đến Jakarta dài 7 giờ đã gặp bão và phi công quyết định thay đổi lộ trình. Nhưng nhân viên không lưu ở Jakarta cho rằng máy bay của ông Steinmeier đã quay trở về Berlin. Sau đó, họ đã "đánh mất" chiếc máy bay này.

Sau khi được nhà chức trách Indonesia thông báo về vụ việc, Đại sứ của Đức tại Jakarta, ông Georg Witschel đã liên lạc với Berlin nhưng không thể nhận câu trả lời chính xác hiện bộ trưởng đang ở đâu và lý do ông trở về Berlin.

Chỉ 40 phút trước khi hạ cánh, bộ phận kiểm soát không lưu của sân bay Jakarta mới lại thấy chiếc máy bay trên màn hình radar và thông báo cho Đại sứ quán Đức. Tờ báo lưu ý, ông Steinmeier cũng như những người trên chiếc A340 không ngờ rằng họ đã bị mất tích trong vài giờ.
 
Theo (Vietnam+)  

http://www.vietnamplus.vn/to-bild-may-bay-cho-ngoai-truong-duc-mat-tich-vai-gio-o-indonesia/289339.vnp