Tin tặc Trung Quốc tấn công hòm thư cá nhân của giới chức Mỹ

(Dân trí) - Các tin tặc Trung Quốc đã đột nhập vào các hòm thư cá nhân của các quan chức thương mại và an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ kể năm 2010, hãng tin NBC News hôm qua đưa tin, trích dẫn một quan chức tình báo Mỹ và tài liệu tối mật.

 

Tin tặc Trung Quốc tấn công hòm thư cá nhân của giới chức Mỹ - 1

(Ảnh minh họa: AFP)

Theo NBC, các tài khoản thư điện tử chính phủ của các quan chức không dễ bị tấn công vì chúng thuộc về các hệ thống an toàn hơn.

Nguồn tin trên tiết lộ, một báo cáo của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) vào năm 2014 cho thấy việc tin tặc đột nhập hòm thư cá nhân đã bị phát hiện vào tháng 4/2010 và một quan chức Mỹ giấu tên cho biết các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn.

Theo quan chức trên, email cá nhân của tất cả các quan chức an ninh quốc gia cấp cao và các quan chức thương mại Mỹ đã bị xâm nhập.

Google đã thừa nhận một vụ xâm nhập vào các hòm thư Gmail cá nhân của một số quan chức Mỹ vào năm 2011. Tài liệu NSA cho thấy rõ rằng các tài khoản thư điện tử từ các nhà cung cấp khác cũng bị tấn công.

Tên của các quan chức có hòm thư điện tử bị tấn công không được tiết lộ.

Vụ tấn công trên diễn ra cùng thời điểm với việc bà Hillary Clinton sử dụng tài khoản email cá nhân trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến 2013. Hiện không rõ email cá nhân của bà Clinton có bị tấn công hay không.

An Bình

 

Tin tặc Trung Quốc tấn công hòm thư cá nhân của giới chức Mỹ - 2

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM