Time bình chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016

Tạp chí Time danh tiếng của Mỹ ngày 14/4 đã công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2016 do độc giả bình chọn, với khá nhiều bất ngờ.

Thượng nghị sỹ Bernie Sanders. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đứng đầu danh sách năm nay là Thượng nghị sỹ Mỹ Bernie Sanders, ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống năm 2016, với 3,3% số phiếu bình chọn.

Tiếp đến là nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc Big Bang, với 2,9% phiếu bình chọn. Xếp vị trí thứ 3 là Cố vấn nhà nước Myanmar, Aung San Suu Kyi, chiếm 2,2% phiếu bình chọn, tiếp đến là Tổng thống Mỹ Barack Obama (2% phiếu bình chọn).

Nằm trong top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2016 còn có nhà hoạt động người Pakistan Malaya Yousafzai, nữ ca sỹ Lady Gaga, ngôi sao nhạc đồng quê Taylor Swift, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Giáo hoàng Francis và nam tài tử Hollywood vừa giành được Tượng vàng Oscar, Leonardo DiCaprio.

Có thể nói vị trí á quân trong danh sách "Time 100" năm nay của Big Bang là một thành tích ấn tượng đối với nhóm nhạc này nói riêng và ngành giải trí của Xứ Kim chi nói chung.

Big Bang hiện là “vua” của làng nhạc K-pop. Nổi tiếng với những nhạc phẩm mang giai điệu hip-hop/R&B/pop, Big Bang đã thống trị nhiều bảng xếp hạng âm nhạc và đang tấn công mạnh mẽ vào thị trường âm nhạc thế giới.

Sau khi ra mắt làng nhạc hồi năm 2006, đến nay ban nhạc đã đoạt nhiều giải thưởng. Năm 2015, tại lễ trao giải Âm nhạc Hàn Quốc Mnet, Big Bang đã “rinh” 4 giải, trong đó có giải Nghệ sĩ của Năm.

Trong danh sách “100 nhân vật ảnh hưởng nhất” của Time hồi năm 2015, nữ ca sĩ nhạc rap Hàn Quốc CL (Lee Chae Rin) thuộc nhóm nhạc 2NE1, đứng thứ 2 sau Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong danh sách năm nay, CL đứng thứ 28. Siêu sao Hàn Quốc Bi Rain đã 3 lần lọt vào danh sách này, gồm các năm 2006, 2007 và 2011.

Danh sách được bình chọn hàng năm bao gồm 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, được xếp theo 5 nhóm chính, gồm các nhà lãnh đạo và nhà cách mạng; các nhà sáng lập và những nhân vật phi thường; nghệ sĩ và nhân vật giải trí; các nhà khoa học và nhà tư tưởng; anh hùng và biểu tượng. Họ là những người đã dùng các ý tưởng, tầm nhìn, hành động để thay đổi thế giới hoặc là nhân vật gây ảnh hưởng tới nhiều người cả mặt tốt và mặt xấu./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/time-binh-chon-100-nhan-vat-anh-huong-nhat-the-gioi-nam-2016/381458.vnp

Tin liên quan
Đang được quan tâm