Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc

(Dân trí) - Đội cứu hộ đã tìm thấy hộp đen thứ 2 chứa dữ liệu hành trình của máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc hôm 21/3.

Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay chở 132 người rơi ở Trung Quốc - 1

Mảnh vỡ máy bay Trung Quốc tại hiện trường (Ảnh: Reuters).

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, hộp đen thứ 2 của máy bay mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy sáng nay 27/3.

Hộp đen thứ 2 được tìm thấy tại khu vực máy bay rơi và sẽ được gửi tới Bắc Kinh để kiểm tra.

Trước đó, đội tìm kiếm đã phát hiện hộp đen đầu tiên của máy bay gặp nạn hôm 23/3 và cũng chuyển tới Bắc Kinh để kiểm tra.

Việc tìm thấy hộp đen, thiết bị chứa dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái, có thể giúp giải mã nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Các quan chức và chuyên gia hàng không cho rằng, cả 2 hộp đen có thể bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn, khiến việc trích xuất dữ liệu gặp khó khăn.

Trong những ngày gần đây, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ được xác định là động cơ, cánh và càng máy bay, cùng với các mảnh thi thể và vật dụng của các nạn nhân.

Giới chức Trung Quốc hôm 26/3 tuyên bố toàn bộ 132 người trên máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern đã thiệt mạng.

Máy bay chở 132 người, gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn khi trên đường từ thành phố Côn Minh đi Quảng Châu chiều 21/3. Máy bay đã rơi xuống huyện Đằng, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây.

Giới chức trách cho biết các phi công của máy bay đã không phản hồi với những cuộc gọi liên tục từ các kiểm soát viên không lưu, khi các kiểm soát viên nhận thấy máy bay giảm độ cao nhanh bất thường.

Theo Reuters