Tìm thấy 87 thi thể người di cư bị phân hủy trên sa mạc Sahara

(Dân trí) - Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 87 thi thể người di cư, vài trong số đó dường như đã bị chó rừng ăn thịt, trên sa mạc Sahara tại Niger. Những người này đã bị chết khát khi đang vượt sa mạc để tới quốc gia láng giềng Algeria.

Một người di cư nằm nghỉ trên sa mạc Sahara.

Một người di cư nằm nghỉ trên sa mạc Sahara.

Thi thể của 7 nam giới, 32 phụ nữ và 48 trẻ em đã được tìm thấy hôm 30/10. Trước đó, thi thể của 5 phụ nữ và các bé gái cũng phát hiện hôm 27/10

Một nguồn tin an ninh cho biết tất cả họ đã bị chết khát hồi đầu tháng 10 khi đang trên đường tới Algeria.

Các thi thể được tìm thấy được tin là các lao động di cư và gia đình họ. Nhân viên cứu hộ Almoustapha Alhacen cho hay các thi thể trong tình trạng phân hủy nghiêm trọng và một số thi thể đã bị ăn thịt một phần, có thể là bởi chó rừng.

Theo ông Alhacen, một trong các phương tiện mà những người di cư sử dụng đã bị hỏng sau khi họ rời Arlit, miền bắc Niger, vào cuối tháng 9. Chiếc xe thứ 2 cũng bị hỏng khi đang trên đường quay trở lại Arlit để mua các phụ tùng.

"Tôi nghĩ những người di cư đã ở trên sa mạc 7 ngày. Vào ngày thứ 5, họ đã bắt đầu rời chiếc xe bị hỏng để đi tìm giếng nước", một nguồn tin an ninh nói.
 
Đoàn di cư khởi hành từ Arlit để tới Algeria.
Đoàn di cư khởi hành từ Arlit để tới Algeria.

21 người trong đoàn đã sống sót, bao gồm một nam giới đi bộ trở lại Arlit và một phụ nữ đi nhờ được xe về cùng thành phố. 19 người đã tới thành phố Tamanrasset của Algeria nhưng bị đưa trở lại Niger.

Niger là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và phải hứng chịu nạn đói triền miên.

Niger nằm trên tuyến đường di cư phổ biến giữa khu vực châu Phi cận Sahara và châu Âu. Nhưng trong số những người vượt qua sa mạc, nhiều người đã tới làm việc tại các quốc gia Bắc Phi.

An Bình
Theo AFP, BBC