Thủ tướng Ý Berlusconi trong “bão” tin đồn tình cảm

(Dân trí) - Thủ tướng Ý Berlusconi hiện đang tìm cách giải quyết những tin đồn ông có tình cảm đặc biệt với phụ nữ trẻ. Luật sư của ông hôm qua thừa nhận ông trùm truyền thông ngăn xuất bản hàng trăm bức ảnh chụp khách khứa tại villa lộng lẫy của ông.


Thủ tướng Ý Berlusconi trong “bão” tin đồn tình cảm - 1

Thủ tướng Berlusconi khẳng định mình là nạn nhân của một chiến dịch "xúc phạm" bẩn thỉu.
 
Truyền hình quốc gia Ý đưa tin trong số những bức ảnh trên có một số bức chụp vào lễ đón năm mới năm ngoái và trong số những vị khách có cô gái 18 tuổi, hiện đang là trung tâm của vụ xì-căng-đan chính trị cũng như cá nhân của Thủ tướng 72 tuổi.

 

Vợ của Thủ tướng, bà Veronica Lario, vài tuần trước đây tuyên bố bà đang làm thủ tục ly dị với chồng. Theo bà lý do ly dị một phần là bà không chịu được tính “yêu thích phụ nữ trẻ” của chồng.

 

Tuy nhiên, phát biểu qua điện thoại trong một cuộc vận động tranh cử ở miền bắc Ý ngày hôm qua, Thủ tướng Berlusconi cho rằng mình là nạn nhân của một chiến dịch “bẩn thỉu”, do đảng trung tả đối lập dựng lên, làm ông mất uy tín trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào cuối tuần tới.

 
Thủ tướng Ý Berlusconi trong “bão” tin đồn tình cảm - 2
Cô gái đang là trung tâm của những tin đồn.
 

Tờ Corriere della Sera và La Stampa đã đăng tải ảnh chụp một lá thư mà họ cho biết là của Thủ tướng gửi tới cơ quan giám sát quyền cá nhân của Ý, yêu cầu giới chức làm những gì cần thiết để ngăn “sử dụng hoặc xuất bản” những bức ảnh đó.

 

Tờ Corriere della Sera còn mạnh dạn đăng tin rằng trong số các bức ảnh có một số cho thấy các phụ nữ trẻ mặc áo dây hoặc bikini ở trong vườn của villa lộng lẫy tại Sardinian của Thủ tướng.

 

Trong khi đó, luật sư của Thủ tướng, ông Niccolo Ghedini, tối qua khẳng định những bức ảnh đó không có gì đặc biệt, chỉ là chụp những người trong “tình trạng hết sức bình thường”.

 

Cũng theo luật sư, những người trong ảnh đều là người lớn, trừ một số trường hợp đặc biệt là con của một thủ tướng Séc đang ở thăm.

 

Thủ tướng Berlusconi cũng phủ nhận có bất kỳ mối quan hệ “đặc biệt” nào với Noemi Letizia, cô gái 18 tuổi, đang là trung tâm của những lời đồn. Ông cho biết ông đến dự sinh nhật lần thứ 18 của cô vì ông tình cờ ở Naples khi đó và bởi vì đã biết cha của cô nhiều năm trước trong giới chính trị. Và ông thề “trên đầu những đứa trẻ” rằng không có mối quan hệ sai trái nào.

 
Thủ tướng Ý Berlusconi trong “bão” tin đồn tình cảm - 3
Vợ ông Berlusconi đang đệ đơn ly dị chồng.
 

Còn vợ của Thủ tướng viện dẫn về bữa tiệc sinh nhật để tuyên bố bà sẽ ly dị ông Berlusconi. Bà còn phàn nàn ông không bao giờ dự sinh nhật của chính ba người con của mình.

 

Theo hãng thông tấn ANSA của Ý, phóng viên ở Sardinian, Antonello Zappadu, là người có vẻ như đã chụp hầu hết các bức ảnh nói trên. Được biết tối qua anh đã tới trụ sở cảnh sát bán quân sự Carabinieri ở Cagliari để giao nộp một đĩa CD ảnh.

 

Truyền hình Ý cho hay các công tố Rome đã yêu cầu tịch thu các bức ảnh và phóng viên  Zappadu đang bị điều tra vì xâm phạm đời tư của người khác.

 

Tuy nhiên, một vài năm trước rất nhiều bức ảnh đã được đăng tải trên các báo lá cải của Ý cho thấy ông Berlusconi cùng với những phụ nữ trẻ tại villa của ông. Một bức ảnh cho thấy nhiều phụ nữ ở xung quanh Berlusconi khi họ ngồi trên ghế trong khuôn viên villa. Một phụ nữ ngồi lên chân Berlusconi. Trong một bức ảnh khác, Berlusconi đi dạo với hai người phụ nữ, một người nắm tay phải ông và người kia nắm tay trái.

 

Phan Anh

Tổng hợp