Thứ tư, 03/07/2019 - 11:25

Thủ tướng UAE làm thơ chia tay sau nghi vấn vợ mang 40 triệu USD xin tị nạn

Dân trí

Thủ tướng Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Emir (Tiểu vương) Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum được cho là đã làm 1 bài thơ để chia tay vợ, người được cho là đã mang 40 triệu sang Anh xin tị nạn và đệ đơn ly hôn ông.

Thủ tướng UAE làm thơ chia tay sau nghi vấn vợ mang 40 triệu USD xin tị nạn - 1

Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid al-Maktoum và Công chúa Haya (Ảnh: PressTV)

Theo New York Times, Thủ tướng Sheikh Mohammed đã làm một bài thơ bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả rập trước khi đăng tải trên trang Instagram của ông. Bài thơ không nêu cụ thể đối tượng được nhắc tới song đây được cho là thông điệp chia tay với người vợ của ông.

Bài thơ có đoạn: “Em yêu, không còn gì để nói nữa. Sự im lặng của em đã làm tôi kiệt sức. Em không còn có vị trí trong tôi. Tôi không quan tâm em sống hay chết”.

Tờ báo Mỹ cho biết Công chúa Haya, 45 tuổi, được cho là người có nhan sắc xinh đẹp nhất trong những người vợ của Thủ tướng Sheikh Mohammed.

Truyền thông Anh cuối tháng trước dẫn nguồn thạo tin cho biết bà Haya được cho là đã rời UAE, mang theo 40 triệu USD cùng với con gái 11 tuổi và con trai 7 tuổi sang London vài tháng trước. Nguồn tin cũng nói rằng Công chúa Haya dường như đang xin tị nạn tại Anh và đang đệ đơn xin ly dị chồng.

Công chúa Haya là con gái của cựu vương Jordan Hussein, chị em cùng cha khác mẹ với Quốc vương Jordan Abdullah II. Bà học ngành chính trị, kinh tế và triết học tại đại học danh giá Oxford, Anh. Bà cũng đại diện cho Jordan trong môn cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật tại Thế vận hội 2000. Bà từng là Chủ tịch Liên đoàn Cưỡi ngựa Quốc tế và được cho là có quan hệ khá thân thiết với Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Báo chí UAE trước đây thường viết những bài báo ca ngợi các hoạt động từ thiện cũng như hôn nhân của bà với Thủ tướng Sheikh Mohammed, 69 tuổi. Hai người kết hôn với nhau năm 2004.

Tuy nhiên, New York Times nói rằng bà Haya đã vắng mặt ở một số sự kiện hoàng gia trong thời gian qua.

Times of London ngày 1/7 đưa tin, Công chúa Haya được cho là đang sống với 2 con tại một dinh thự trị giá 107 triệu USD gần cung điện Kensington, Anh. Một nguồn tin chưa xác nhận khác nói rằng ban đầu bà được cho là định xin tị nạn ở Đức trước khi tới Anh.

Hiện thời, chính quyền Dubai và UAE chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Phía Jordan và Bộ Ngoại giao Anh cũng từ chối lên tiếng. Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ Đức hôm 1/7 nói rằng họ không nắm được thông tin để chia sẻ với truyền thông.

Đức Hoàng

Theo Straits Times