Thứ hai, 08/08/2005 - 15:44

Thủ tướng Sharon luôn "ngủ chung" với súng

Nhật báo Maariv của Israel cho hay, phải đối mặt với de dọa ám sát của những người Do Thái phản đối kế hoạch Gaza, Thủ tướng Ariel Sharon luôn đặt một khẩu súng ngắn nạp sẵn đạn dưới gối.

Theo Ban an ninh nội địa Shin Beth, có một số lời đe dọa nhằm đến tính mạng của Thủ tướng Sharon từ phía các nhóm Do Thái phản đối quyết liệt kế hoạch di dời tất cả 8.000 dân định cư khỏi Dải Gaza vào tuần tới.

 

Tháng trước, một nhóm khoảng 20 người cực đoan đã tổ chức một buổi lễ để nguyền rủa cái chết đến với ông (gọi là lễ pulsa dinura) nhằm trừng phạt người chủ trì kế hoạch rút khỏi Gaza.

 

Một phụ tá thân cận của ông Sharon không đưa ra lời khẳng định nào trước thông tin mà báo Maariv đăng tải. Người này cho biết, Thủ tướng thường nói vui để lảng tránh những câu hỏi về việc có thật là lúc nào ông cũng mang súng trong người.

 

Yitzhak Rabin, một trong những người tiền nhiệm của Thủ tướng Sharon, bị ám sát ngày 4/11/1995. Thủ phạm vụ này là một người Do Thái cực đoan muốn phá hoại các hiệp định ký kết năm 1993 giữa Israel và Palestine.

 

Trong một diễn biến mới đây ở Israel, Thủ tướng Sharon vừa chỉ định người phó của mình là Ehud Olmert làm Bộ trưởng Tài chính, thay thế ông Benjamin Netanyahu. Ông Netanyahu vừa từ chức vì bất mãn khi Nội các Israel thông qua giai đoạn 1 của kế hoạch Gaza.

 

Theo Thanh Hảo

Vietnamnet/News24, Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất