Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp công du Nga

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 12-15/5 tới, theo lời mời của Thủ tướng Nga Medvedev.

(Ảnh Ria Novosti)
(Ảnh Ria Novosti)
Chuyến công du Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nằm trong khuôn khổ chuyến công du 2 nước Nga và Belarus, theo lời mời của thủ tướng hai nước. Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ công du Nga từ ngày 12-15/5 và sau đó sẽ công du Cộng hòa Belarus từ ngày 15-17/5.

Trong khi đó, theo hãng tin Interfax của Nga, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nga Medvedev sẽ có cuộc hội đàm vào ngày 14/5 tại Mátxcơva.

“Thủ tướng Medvedev và ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ thảo luận về những vấn đề quan trọng trong mối quan hệ song phương với việc chú trọng vào hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư", Interfax dẫn  thông báo của cơ quan báo chí chính phủ Nga vào ngày 8/5 cho biết.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, trong chuyến công du này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, sự chú ý đặc biệt sẽ được dành cho chủ đề đàm phán ký kết thỏa thuận về khu vực tự do thương mại giữa các quốc gia thành viên của Liên minh Hải quan (Nga, Belarus, Kazakhstan) với Việt Nam, cũng như về việc thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.

Vũ Quý