1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Canada “gây sốt” ở Nhật vì vẻ điển trai

(Dân trí) - Vẻ điển trai của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tạo ra một “cơn sốt” truyền thông ở Nhật Bản, đặc biệt là đối với phái nữ khi ông tới quốc gia mặt trời mọc để dự hội nghị thượng đỉnh G7.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: AFP)

Truyền thông Nhật Bản và đặc biệt là phái nữ ở đây đang ngây ngất với vẻ điển trai của vị thủ tướng 44 tuổi của Canada khi ông cùng vợ có kỳ nghỉ kỷ niệm 11 năm ngày cưới lãng mạn ở đất nước hoa anh đào ngay trước thềm hội nghị G7.

Trên các mạng xã hội, rất nhiều người hâm mộ đã đăng ảnh của vợ chồng Thủ tướng Canada Trudeau tay trong tay khám phá Cung điện hoàng gia và tản bộ ở khu vườn trong ngôi đền Meiji.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng vợ thăm đền Meiji ở Nhật Bản. (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng vợ thăm đền Meiji ở Nhật Bản. (Ảnh: AFP)

Truyền thông địa phương và những người hâm mộ Nhật Bản gắn cho Thủ tướng Trudeau mỹ từ "ikemen shusho" (theo tiếng Nhật nghĩa là “ngài thủ tướng điển trai”). Nhiều người hâm mộ đã đăng tải trên Twitter các bức ảnh của ông, thậm chí bình luận cả về hình xăm con quạ độc đáo trên cánh tay trái của ông.

Trong khi hầu hết người hâm mộ Nhật Bản dành cho ông những từ ngữ như “nóng bỏng” hay “tuyệt đẹp”, “quá hoàn hảo”, thì một số người đánh giá cao việc ông bỏ tiền túi để trang trải cho kỳ nghỉ của hai vợ chồng ở Nhật Bản trước khi tới đảo Ise-Shima dự hội nghị G7.

Một số người đăng lại những bức ảnh của ông từng xuất hiện trước đó trên truyền thông như ảnh chơi quyền anh, tập yoga. Một nữ sinh Nhật Bản bình luận: “Ông ấy giống như diễn viên Holywood Tom Cruise”.

Ông Trudeau nhậm chức Thủ tướng Canada từ tháng 10 năm ngoái. Ông đã gây ấn tượng tốt với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Minh Phương

Theo AFP