Thủ lĩnh IS yêu cầu các tay súng không bỏ chạy khỏi Mosul

(Dân trí) - Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS), tên Abu Bakr al-Baghdadi, ngày 3/11 đã yêu cầu các tay súng của nhóm không được rút khỏi thành phố Mosul, cũng như chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Thổ Nhĩ Kỳ và A-rập Xê-út.


Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi (Ảnh: jewishbusinessnews)

Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi (Ảnh: jewishbusinessnews)

Trong đoạn băng ghi âm được tải lên mạng, tên Abu Bakr al-Baghdadi đã kêu gọi các tay súng của IS tấn công các lực lượng an ninh Iraq đang tham gia chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul ở tỉnh Nineveh.

Tên Abu Bakr al-Baghdadi nói: "Không được rút quân... cả trận chiến này sẽ cho chúng ta có thêm niềm tin trong cuộc chiến như lời đã hứa với Thượng Đế. Hỡi tất cả những người đang cảm thấy lo ngại và người dân tỉnh Nineveh, hãy cẩn thận trước bất cứ sự yếu đuối nào. Chiến đấu và đối diện với kẻ thủ".

Ngoài ra, thủ lĩnh của IS cũng kêu gọi các phần tử đánh bom liều chết sẵn sàng đối diện với các lực lượng an ninh và đưa họ quay trở lại "thời kỳ đen tối".

IS nắm quyền kiểm soát thành phố chiến lược Mosul từ giữa năm 2014 và hiện đang chịu sức ép từ chiến dịch tái chiếm của các lực lượng an ninh Iraq, vốn được liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu hậu thuẫn.

Cũng trong đoạn băng ghi âm trên, tên Abu Bakr al-Baghdadi đã chỉ trích mạnh mẽ Thổ Nhĩ Kỳ. Tên này nói: "Hỡi những chiến binh của Nhà nước Hồi giáo, hãy cho những kẻ vô thần - các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ - thấy được sức mạnh của mình".

Đoạn băng ghi âm trên được tung ra giữa lúc các đơn vị quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang đẩy mạnh chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay IS. Tuy nhiên, có các nguồn tin cho rằng tên Abu Bakr al-Baghdadi đang ẩn náu tại thành phố này và điều này sẽ khiến chiến dịch giải phóng Mosul gặp khó khăn vì các tay súng của IS sẽ kháng cự quyết liệt để bảo vệ thủ lĩnh.

Trong khi đó, không lâu sau khi đoạn băng ghi âm của tên Abu Bakr al-Baghdadi được công bố, người dân ở thành phố Mosul hôm qua đã nghe thấy những tiếng nổ lớn. Các nguồn tin cho biết các tay súng của IS đã phóng hàng chục quả rocket vào các quận Intisar, Quds và Samah, nơi các lực lượng an ninh Iraq đang đồn trú.

Ngọc Anh

Tổng hợp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM