Thêm 9 người Myanmar chết trong biểu tình

(Dân trí) - Lực lượng an ninh Myanmar bị cáo buộc nổ súng dẫn tới cái chết của 9 người trong các cuộc biểu tình phản đối đảo chính ngày 3/3.

Thêm 9 người Myanmar chết trong biểu tình - 1

Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại Yangon, Myanmar ngày 3/3. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời một nhân chứng và tin tức trên truyền thông cho biết, 2 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Mandalay, thành phố lớn thứ 2 tại Myanmar, hôm nay 3/3.

Một nhân chứng khác cũng cho biết 1 người đã thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng trấn áp biểu tình tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. Lực lượng an ninh đã bắt giữ khoảng 300 người biểu tình ở Yangon.

Monywa Gazette đưa tin cảnh sát nổ súng khiến 5 người thiệt mạng ở thành phố Monywa. Trong khi đó, nhà hoạt động Moe Myint Hein, 25 tuổi, cho biết 1 người bị bắn chết tại Myingyan.

"Họ bắn vào chúng tôi bằng đạn thật. Người chết là một thiếu niên trẻ tuổi bị bắn vào đầu", Moe Myint Hein cho biết.

Các vụ nổ súng của lực lượng an ninh Myanmar diễn ra một ngày sau khi ngoại trưởng các nước Đông Nam Á kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại nước này.

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng kể từ khi quân đội dưới sự điều hành của Thống tướng Min Aung Hlaing lật đổ chính quyền dân sự của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi hôm 1/2. 

Các cuộc đụng độ cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại dù quân đội Myanmar đã yêu cầu lực lượng an ninh không dùng đạn thật để đối phó với người biểu tình. Quân đội Myanmar ngày 1/3 cho biết hơn 1.300 người biểu tình đã bị bắt trên cả nước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm