Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington

(Dân trí) - Tổng thống Donald Trump đã trở ông chủ Nhà Trắng đầu tiên bị luận tội 2 lần trong lịch sử Mỹ, trong khi các binh sĩ được điều động từ nhiều bang tới thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 1

Các mảnh vỡ của máy bay SJ 182 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air được trục vớt sau khi nó lao xuống biển ngoài khơi Jakarta, Indonesia cùng 62 người trên khoang.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 2

Một người đàn ông đi qua những cành cây gẫy đổ bị tuyết phủ trắng tại Madrid, Tây Ban Nha. Thủ đô Madrid tuần qua đã bị tê liệt trong trận bão tuyết lớn nhất trong 50 năm qua.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 3

Lực lượng cứu hộ kiểm tra một ngôi nhà tại đánh sập tại Mamuju, Indonesia do trận động đất mạnh 6,2 độ richter. Động đất đã khiến ít nhất 56 người thiệt mạng và khoảng 15.000 người mất nhà cửa.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 4

Một cụ bà nắm tay nhân viên y tế sau khi được tiêm vắc xin tại Athens, Hy Lạp. Tuần qua, thêm nhiều nước trên khắp thế giới đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19, trong đó người già và những người sống trong các trại dưỡng lão là các nhóm được ưu tiên tiêm đầu tiên.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 5

Các nhân viên y tế kiểm tra thi thể của một người dân qua đời tại nhà sau khi có các triệu chứng Covid-19 tại Manaus, Brazil. Dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành khắp thế giới trong tháng đầu năm 2021, với số người tử vong cho tới nay đã vượt 2 triệu người và 94,5 triệu người mắc bệnh.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 6

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm bức tường biên giới giáp Mexico tại Alamo, bang Texas. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chúng sau vụ bạo loạn tại quốc hội và là chuyến thăm cuối cùng trước khi nhiệm kỳ của ông khép lại vào ngày 20/1.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 7

Các binh sĩ ngủ trên nền tòa nhà quốc hội trước khi đảng Dân chủ bắt đầu thảo luận một điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/1.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 8

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chủ trì một phiên bỏ phiếu nhằm luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ 2, một tuần sau cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội. Ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần.

Thế giới tuần qua: Ông Trump bị luận tội lần 2, binh sĩ đổ về Washington - 9

Các binh sĩ từ lực lượng vệ binh quốc gia tại bang Connecticut lên máy bay vận tải C-130H Hercules để hỗ trợ tăng cường an ninh tại thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Bài liên quan
Đang được quan tâm