Thái tử William "không có kế hoạch" gặp em trai Harry khi tới Mỹ

(Dân trí) - Vợ chồng Thái tử Anh William đang có chuyến công tác đến Mỹ lần đầu tiên sau 8 năm, nhưng được cho là không có kế hoạch gặp mặt gia đình em trai là Hoàng tử Harry và vợ Meghan.

Thái tử William không có kế hoạch gặp em trai Harry khi tới Mỹ - 1

Vợ chồng Thái tử William và Hoàng tử Harry ở bên ngoài Lâu đài Windsor gặp gỡ người dân tới viếng Nữ hoàng Elizabeth II hồi tháng 9 (Ảnh: Reuters).

Thái tử Anh William và vợ là Vương phi xứ Wales đã đến thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, để dự lễ trao giải Earthshot Prize thường niên lần thứ hai trong chuyến công tác dự kiến kéo dài từ ngày 30/11 tới 2/12.

Theo các nguồn tin thân cận, Thái tử William và vợ rất hào hứng cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên từ khi đảm nhận danh hiệu mới là Thái tử và Vương phi xứ Wales. 

Nguồn tin cho biết, vợ chồng Thái tử Anh mong muốn nhìn về tương lai và mở đường phát triển cho riêng mình. Trong chuyến đi này, cả hai hy vọng "gặp gỡ các cộng đồng địa phương" và tìm hiểu cách ứng phó biến đổi khí hậu tại bang Massachusetts.

Mỹ là nơi vợ chồng hoàng tử Harry - Meghan đang sinh sống và cả hai cũng dự kiến đến thành phố New York trong cùng khoảng thời gian này. 

Tuy nhiên, hôm 28/11, một nguồn tin thân cận với Thái tử nước Anh tiết lộ với trang tin ETOnline rằng, cặp đôi "không có kế hoạch" gặp gia đình em trai trong chuyến công tác đến Mỹ lần này. Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan cũng được cho là không định đến gặp gia đình anh trai.

Hiện đại diện của Thái tử William và Hoàng tử Harry chưa trả lời đề nghị bình luận về vấn đề này.

Mối quan hệ giữa hai anh em Thái tử William rơi vào căng thẳng sau khi vợ chồng nhà Harry - Meghan tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ hồi tháng 3/2021.

Nhiều câu chuyện đã thổi bùng những tranh cãi gay gắt trong dư luận và khiến mối quan hệ giữa nhà Harry - Meghan với Hoàng gia Anh "căng như dây đàn".

Hồi tháng 9, phóng viên hoàng gia Katie Nicholl của báo Vanity Fair cho biết, mối quan hệ giữa hai anh em đã ngày càng rạn nứt nghiêm trọng trong những năm qua, sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia và chuyển tới Mỹ sinh sống.

"Đơn giản là Thái tử William không thể tha thứ cho Harry, không chỉ bởi vì hành vi của Harry và còn vào cách mà anh ấy đã làm với Hoàng gia. Và hãy nhìn xem William bây giờ gánh nặng nghĩa vụ như thế nào", phóng viên Nicholl nói trên chương trình "Dan Wooton Tonight".

"William từng nghĩ Harry sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho mình, nhưng giờ đây anh ấy phải tự mình thực hiện trách nhiệm hoàng gia. Thật may vì anh ấy vẫn còn Kate bên cạnh", bà Nicholl nói thêm.

Trong cuốn sách "The New Royals" của mình, bà Nicholl cho biết, "tại cung điện đã có nhiều người nhướn mày" sau khi Harry nói về cuộc gặp với Nữ hoàng Elizabeth II trong chương trình "Today", khi anh cùng vợ đã rời khỏi Hoàng gia Anh.

Theo nữ phóng viên trên, đối với Vua Charles và Thái tử William, mối quan hệ với nhà Harry không chỉ gây tổn thương và khó chịu ở mức độ cá nhân. "Đã có những hậu quả thực sự, đặc biệt là đối với Thái tử William. Anh đã luôn mong đợi Harry sẽ là người hỗ trợ cho mình, đã có một kế hoạch dài hạn để anh em làm việc cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau".

Tuy nhiên, theo nữ phóng viên trên, sóng gió Hoàng gia Anh còn chưa dừng lại ở đó khi Hoàng tử Harry còn có cuốn hồi ký rất được mong đợi có tựa đề "Spare", dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/1/2023.

"Hoàng gia Anh đang lo ngại nhiều vấn đề về những gì Harry sẽ tiết lộ trong cuốn hồi ký sắp ra mắt", tác giả Nicholl cho biết.

Theo Fox News
Tin liên quan