Chủ nhật, 20/09/2015 - 17:00

Thái Lan công bố phác thảo chân dung nghi phạm vụ nổ bom tại Sathon

Ngày 19/9, cảnh sát Thái Lan đã công bố bức phác thảo chân dung nghi phạm mặc áo xanh xuất hiện trên camera an ninh trong vụ nổ bom bến cảng Sathon ở thủ đô Bangkok ngày 18/8.

Thái Lan công bố phác thảo chân dung nghi phạm vụ nổ bom tại Sathon - 1

(Nguồn: bangkokpost.com)

Trong lệnh bắt giữ được đưa ra cuối tháng 8 vừa qua, đối tượng được miêu tả là một người đàn ông châu Á, trong độ tuổi từ 25-30.

Camera an ninh ghi hình nghi phạm trong vụ đánh bom ở Sathon mặc áo xanh, mang theo một chiếc túi đến cầu Taksin ở khu vực cảng này và đá chiếc túi xuống kênh hôm 17/8, một ngày trước khi xảy ra vụ nổ.

Đối tượng này được cho là đã lẩn trốn ở Malaysia trước khi chạy sang nước khác. Nghi phạm cũng bị cho là có liên quan đến vụ nổ tại đền thờ Erawan hôm 17/8 khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Trước đó ngày 18/9, cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pumpanmuang thông báo 3 đối tượng bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hồi tuần trước được xác định không liên quan đến các vụ nổ ở Bangkok.

Ba đối tượng trên gồm 1 người Pakistan và 2 người Malaysia có dính líu đến một đường dây buôn người và các cuộc biểu tình chính trị trong nước./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/thai-cong-bo-phac-thao-chan-dung-nghi-pham-vu-no-bom-tai-sathon/344599.vnp

Thái Lan công bố phác thảo chân dung nghi phạm vụ nổ bom tại Sathon - 2