Thái Lan cảnh báo nguy cơ đánh bom tại thủ đô Bangkok

(Dân trí) - Cảnh sát Thái Lan ngày 11/10 thông báo thắt chặt an ninh tại các địa điểm trọng yếu ở thủ đô Bangkok sau khi có thông tin tình báo về nguy cơ xảy ra đánh bom ở thành phố này.


Cảnh sát Thái Lan tuần tra tại sân bay (Ảnh: World Bultetin)

Cảnh sát Thái Lan tuần tra tại sân bay (Ảnh: World Bultetin)

Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan thông báo các lực lượng an ninh nước này đã tăng cường các biện pháp an ninh tại thủ đô Bangkok, các sân bay và các vùng ngoại ô thành phố sau khi có thông tin những kẻ tấn công có thể tiến hành các vụ đánh bom vào cuối tháng này.

Ông Thawip Netniyom, Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan, cho biết một nhóm vũ trang đang lên kế hoạch đánh bom xe ở 3 địa điểm quanh thủ đô Bangkok và vùng ngoại ô trong khoảng thời gian từ ngày 20-25/10. Những địa điểm này bao gồm sân bay quốc tế Suvarnabhumi, cầu Bhumibol và bảo tàng ngoài trời Ancient Siam.

Theo ông Thawip, những kẻ tấn công chọn thủ đô Bangkok làm mục tiêu là do muốn tạo sự ảnh hưởng, tâm lý hoang mang cho người dân.

Trong khi đó, Phó Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết nhóm này đến từ các tỉnh cực Nam Thái Lan như Pattani, Yala và Narathiwat, đồng thời cảnh báo các địa điểm du lịch hoặc các trung tâm thương mại có thể trở thành mục tiêu tấn công.

Sự việc diễn ra không lâu sau hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các khu du lịch Thái Lan hồi giữa tháng 8 vừa qua, khiến 4 người Thái Lan thiệt mạng và hàng chục người khác, trong đó có cả du khách nước ngoài, bị thương.

Ông Thawip cho biết hiện chưa có thông tin nào cho thấy các vụ đánh bom hồi tháng 8 và kế hoạch đánh bom thủ đô Bangkok là do cùng một nhóm vũ trang tiến hành.

Các lực lượng an ninh Thái Lan đang được đặt trong tình trạng báo động cao, tăng cường các hoạt động tuần tra, giám sát và thu thập thông tin tình báo về tình hình an ninh.

Nhật Minh

Theo CNA