Tàu chiến Nhật Bản bám sát tàu sân bay Trung Quốc

(Dân trí) - Một tàu chiến của Nhật Bản đã di chuyển song song với tàu sân bay Liêu Ninh và một tàu chiến khác của Trung Quốc.

Tàu chiến Nhật Bản bám sát tàu sân bay Trung Quốc - 1
Tàu chiến Nhật Bản (khoanh đỏ) được cho là di chuyển gần tàu sân bay Liêu Ninh và tàu hộ vệ Type 054A của Trung Quốc (Ảnh: Twitter).

Trang tin Apple Daily của Hong Kong dẫn tin truyền thông Nhật Bản ngày 19/4 cho biết, cuối tuần trước, một tài khoản Twitter có tên @shiwenye3, tài khoản được cho là của một thủy thủ trên tàu chiến USS Mustin của Mỹ, đã đăng tải một bức ảnh gây chú ý.

Bức ảnh cho thấy một tàu chiến của Nhật Bản di chuyển song song với tàu sân bay Liêu Ninh và một tàu chiến khác của Trung Quốc. Tuy nhiên, tài khoản trên không nêu rõ thời gian và địa điểm chụp bức ảnh. Tàu chiến Nhật Bản trong ảnh được cho là một tàu khu trục lớp Murasame hoặc Takanami.

Một video do shiwenye3 đăng trên Twitter cũng cho thấy, một máy bay chiến đấu J-15 hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Bức ảnh được tiết lộ trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hành động gây căng thẳng ở các vùng biển trong khu vực như Biển Đông và Hoa Đông.

Hôm 3/4, rạng sáng 4/4, nhóm tàu sân bay Liêu Ninh đã di chuyển từ biển Hoa Đông, đi qua eo biển giữa đảo chính của quần đảo Okinawa với đảo Miyakojima, sau đó tập trận ở vùng biển gần Đài Loan. Đến sáng 10/4, nhóm tàu này bắt đầu tiến vào Biển Đông. Ảnh chụp vệ tinh hôm 16/4 cho thấy nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển trên Biển Đông.

Cả Mỹ và Trung Quốc đều triển khai các nhóm tác chiến tàu sân bay đến Biển Đông và Hoa Đông gần đây. Hải quân Mỹ hôm 11/4 công bố một bức ảnh cho thấy tàu khu trục USS Mustin của họ đang bám sát một tàu quân sự được xác định là tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Bài liên quan
Đang được quan tâm