Thứ bảy, 23/04/2016 - 11:41

Tài xế của Obama quay đầu hoàn hảo trên đường hẹp ngoài Phủ thủ tướng Anh

Dân trí

Tài xế của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được những lời khen ngợi khi quay xe hoàn hảo trên đoạn đường hẹp bên ngoài Phủ thủ tướng Anh ở London. Chiếc xe mang biệt danh The Beast (Quái vật) được gọi là pháo đài di động “bất khả xâm phạm”, trị giá 1 triệu USD, dài 5,4 m và nặng 8 tấn.


Tài xế của ông Obama quay đầu xe bên ngoài dinh thủ tướng Anh (Ảnh: DM)

Tài xế của ông Obama quay đầu xe bên ngoài dinh thủ tướng Anh (Ảnh: DM)

Mỗi khi Tổng thống Obama di chuyển, ông thường đi cùng siêu xe mang biệt danh The Beast (Quái vật). Chiếc limousine “khủng” chống bom đạn do hãng General Motors chế tạo, với lớp vỏ sắt dày, cũng chuyên chở Tổng thống Obama mỗi khi ông đi công tác nước ngoài.

Do kích cỡ khủng của nó - dài gần 5,5m và nặng 8 tấn, việc vận hành chiếc xe trị giá 1 triệu USD đôi khi trở nên khó khăn. Điều đó khiến các kỹ năng xử lý của tài xế ông Obama bên ngoài số 10 phố Downing hôm qua càng trở nên ấn tượng.

Một đoạn video được truyền thông Anh đăng tải cho thấy tài xế của ông Obama đã thực hiện màn quay đầu xe hoàn hảo bên ngoài dinh thự chính thức của Thủ tướng Anh David Cameron trong khi hai nhà lãnh đạo đang hội đàm bên trong. Tài xế của ông Obama đã làm việc đó thành công trong khi những người khác từng thất bại trong quá khứ.

Vào năm 2009, khi ông Obama tới Anh và gặp gỡ Thủ tướng Gordon Brown, chiếc xe của ông gần như đã bị tắc trên phố bên ngoài Phủ thủ tướng và tài xế đã phải loay hoay trước khi đưa xe vào đúng vị trí để đưa Tổng thống Mỹ rời đi an toàn.


Tài xế đã quay xe hoàn hảo tước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên (Ảnh: DM)

Tài xế đã quay xe hoàn hảo tước sự chứng kiến của đông đảo phóng viên (Ảnh: DM)

Tệ hơn là vào năm 2011, siêu xe của ông Obama đã bị kẹt khi đi lên một đoạn dốc ngắn để rời đại sứ quán Mỹ ở Dublin, Ireland. Đột nhiên tiếng kêu lớn đã phát ra khi xe lên dốc và chiếc xe đột ngột dừng lại, buộc Mật vụ Mỹ phải đậu một chiếc xe buýt trước siêu xe bị kẹt trong khi họ cố gắng giải cứu nó.

Siêu xe của Tổng thống Obama bị sập gầm ở Ireland

Mỗi khi Tổng thống đi trên siêu xe, nó thường được gọi với cái tên chính thức là Cadillac One. Tuy nhiên, nó vẫn có biệt danh là “The Beast”.

Được chế tạo riêng cho Tổng thống Obama, chiếc xe của hãng General Motors có hệ thống cung cấp oxy riêng trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hóa học. Tất cả cửa sổ đều cố định hoàn toàn và không thể kéo xuống, trừ khi tài xế cho phép ông làm vậy và có thể chịu được các vụ nổ và đạn xuyên giáp.

Lốp được phủ chất liệu Kevlar để bảo vệ chúng khỏi nguy cơ bị nổ. Và dù lớp có bị nổ thì vành kim loại cũng đủ khỏe để giữ xe và giúp nó di chuyển. Bình nhiên liệu của xe được bọc một lớp vỏ bọc thép và có chất bọt đặc biệt để ngăn ngừa nó bị nổ, dù là bị tấn công trực tiếp.

Xe được trang bị các camera đêm, định vị GPS, hệ thống liên lạc vệ tinh cho phép nó hoạt động trong bất kỳ điều kiện nào và đảm bảo rằng Tổng thống luôn luôn có thể liên lạc.


Xe hơi của Tổng thống Obama được gọi là pháo đài di động “bất khả xâm phạm” bởi được trang bị rất hiện đại (Ảnh: DM)

Xe hơi của Tổng thống Obama được gọi là pháo đài di động “bất khả xâm phạm” bởi được trang bị rất hiện đại (Ảnh: DM)

Thậm chí xe còn được trang bị 2 túi máu giống với nhóm máu của tổng thống trong trường hợp cứu thương khẩn cấp trên đường. Ngoài ra, xe còn được trang bị một loạt thiết bị chữa cháy, súng săn, kính nhìn xuyên đêm và các bình phun khí gas để giúp xe thoát ra khỏi rắc rối.

Hồi tháng 1 vừa qua, chiếc xe mới, vốn sẽ được dùng để chuyên chở tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sau lễ nhậm chức năm 2017, đã được nhìn thấy lần đầu tiên. Giới chức Nhà Trắng đã trao hợp đồng nhằm chế tạo xe mới dành cho tổng thống vào năm 2013.

Mặc dù không hãng chế tạo nào công khai thừa nhận việc chế tạo chiếc xe mới nhưng các tài liệu của Fox News cho thấy General Motors đã được trao 3 hợp đồng.

Nhà Trắng được tin là duy trì một đoàn gồm khoảng 12 chiếc xe, vốn được đưa di khắp thế giới để bảo vệ Tổng thống Obama, với mỗi chiếc có giá lên tới 1,5 triệu USD.

An Bình

Theo Dailymail