1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Tai ương

Ông hoàng Monaco Albert II ngồi chưa yên vị đã dính vào một vụ scandal không đâu vào đâu. Tai ương ập tới khi thứ tư tuần rồi, tuần báo Pháp Paris-Match đăng bài phỏng vấn một phụ nữ người Togo tên Nicole Coste.

Người đàn bà này, cựu tiếp viên hàng không, năm nay 33 tuổi, khẳng định rằng đứa con trai 20 tháng tuổi của bà tên Alexandre là con của ông hoàng Albert II. Đây là kết quả của một mối tình nảy nở sau một cuộc gặp định mệnh trên tuyến bay Nice-Paris năm 1997.

 

Bà Coste còn quả quyết rằng năm 2003 đã có một cuộc xét nghiệm xác định người cha của bé Alexandre và hoàng thân Albert lúc đó đã ký vào bản xét nghiệm này, trước sự chứng kiến của hai công chứng viên, công nhận Alexandre là giọt máu của ông. Để chứng minh rằng lời nói của bà là sự thật, bà cung cấp nhiều tấm ảnh hoàng thân Albert ẵm một đứa bé trên tay.

 

Tuy nhiên, bà Coste không thể trưng ra văn bản quan trọng đó. Bà giải thích: “Albert đã ký văn bản thừa nhận làm cha của Alexandre. Ông ấy làm như thế vì muốn tôn trọng tôi. Ông ấy cũng chỉ thị rằng văn bản đó chỉ được sao lại ở tòa thị chính sau khi ông qua đời. Người ta không cấp cho tôi mảnh giấy lộn nào. Tôi chỉ có số đăng ký văn bản đó. Tôi từng xin công chứng viên cấp cho tôi một giấy chứng nhận. Người ta hứa hẹn “sẽ cấp sau”.

 

Paris-Match không phải là tờ báo đầu tiên tung hê chuyện này. Trước đó tờ Daily Mail của Anh và Bunte của Đức đã “xì” ra tin động trời này. Thierry Lacoste, luật sư của hoàng gia Grimaldi, cho biết đang làm những thủ tục pháp lý cần thiết để đối phó với vụ này. Ông thắc mắc: “Chuyện này, nếu đúng sự thật, xảy ra đã lâu, tại sao bây giờ mới lên tiếng?”.

 

Theo AKA

Người lao động