Thứ năm, 08/04/2021 - 07:19

Syria "tố" Israel nã tên lửa tấn công, thủ đô Damascus rung chuyển

Dân trí

Syria tuyên bố hệ thống phòng không của họ đã bắn rơi một số tên lửa nghi do Israel phóng vào thủ đô Damascus rạng sáng hôm nay, 8/4.

Syria "tố" Israel nã tên lửa tấn công, thủ đô Damascus rung chuyển
Syria tố Israel nã tên lửa tấn công, thủ đô Damascus rung chuyển - 1

Syria cáo buộc Israel nã tên lửa vào Damascus (Ảnh: SANA).

Theo Reuters, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 8/4 (giờ địa phương) tại khu vực phía nam thủ đô Damascus của Syria. Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, phòng không của Damascus đã bắn rụng hầu hết các tên lửa nghi do Israel phóng ra.

Vụ tấn công được thực hiện từ hướng Li Băng và ở khu vực cao nguyên Golan. Theo SANA, 4 quân nhân Syria đã bị thương sau vụ tấn công và tên lửa nghi của Israel cũng gây ra hư hại về vật chất. Các video ghi lại vụ việc cho thấy bầu trời Damascus sáng rực, rung chuyển với những tiếng nổ lớn.

Phía Syria cho hay, ngoài bắn rụng tên lửa, một hệ thống phòng không của nước này được cho đã nhận nhiệm vụ "đuổi theo" máy bay được cho là của Israel tới khu vực biên giới.

Theo RT, Israel trong những năm qua thường thực hiện các vụ không kích nhằm vào Syria, nhưng nhấn mạnh họ nhằm vào các mục tiêu liên quan tới Iran. Vụ tấn công sáng 8/4 là vụ đầu tiên kể từ ngày 16/3 và vụ thứ 9 kể từ tháng 1, theo Jerusalem Post. Israel chưa bình luận chính thức về vụ việc.

Kể từ cuộc nội chiến Syria năm 2011, Israel đã thực hiện hàng trăm vụ tấn công ở Syria, theo AFP.

Đức Hoàng

Theo Reuters, RT

Từ khóa:
Đáng quan tâm