Syria: Khủng bố IS tháo chạy tán loạn khỏi nhiều vị trí gần Palmyra

Cuộc tấn công của binh sĩ quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) hôm 7-6 đã gây tổn thất nặng nề cho bọn khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), buộc phiến quân phải rời bỏ các thành trì của chúng ở phía đông tỉnh Homs.

Binh lính quân đội Syria
Binh lính quân đội Syria

Lực lượng chính phủ Syria đã có cuộc giao tranh ác liệt với khủng bố IS dọc con đường nối thành phố cổ Palmyra (Tadmur) với thị trấn sa mạc Arak. Sau trận chiến khốc liệt kéo dài nhiều giờ này, quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục phiến quân, phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của IS, buộc chúng phải tháo chạy tán loạn từ ba trạm kiểm soát quan trọng trong khu vực.

Theo FNA, binh sĩ quân đội Syria cũng đã đánh bật IS ra khỏi các trang trại ở al-Kaziyeh, phía bắc Palmyra sau khi tiến hành cuộc tấn công từ những ngọn núi mà họ vừa mới chiếm lại được gần đây.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 6-6, quân đội Syria và NDF tiếp tục cuộc chiến chống IS dọc theo đường cao tốc quốc tế Homs-Deir Ezzur, giết chết nhiều phần tử cực đoan và giành lại nhiều lãnh thổ từ tay IS.

Trong khi đó, không quân Syria tiến hành một loạt các cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí tập trung quân của IS gần bờ phía tây của sông Euphrates.

Trong trận không kích này, máy bay chiến đấu Syria đã ném bom trúng sở chỉ huy trung tâm của IS bên trong quận Al - Rusafa ở thành phố Deir Ezzor, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố và phá hủy 5 xe bọc thép.

Sau cuộc không kích thành công tại quân Al-Rusafa, không quân Syria tiếp tục tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công khác tại vùng nông thôn phía tây nam Deir Ezzor, ném bom một số mục tiêu của IS gần mỏ dầu Tayyim.

Theo Vũ Tú/ Farsnews

An ninh thủ đô