Thứ hai, 06/06/2016 - 10:01

Máy bay của Nga và Syria ồ ạt oanh kích thành phố Aleppo

Trong ngày Chủ nhật 5-6, gần 50 vụ không kích đã diễn ra tại thành phố Aleppo của Syria, hiện đang bị phiến quân chiếm đóng. Đây có thể xem là một kỷ lục trong cuộc xung đột ở Syria.

Theo nguồn tin từ Syria, máy bay quân đội Nga và Syria đã tăng cường không kích Aleppo (Nguồn: Reuters)
Theo nguồn tin từ Syria, máy bay quân đội Nga và Syria đã tăng cường không kích Aleppo (Nguồn: Reuters)

Nhóm Giám sát nhân quyền Syria đã đưa ra thông tin trên, đồng thời cho biết một chiếc máy bay đã bị rơi tại phía Nam Aleppo, ở khu vực các chiến binh Hồi giáo cực đoan đang chống lại quân đội Syria.

Hiện chưa có thông tin nào xác nhận vụ rơi máy bay này, cũng như nguyên nhân khiến máy bay rơi.

Về phần mình, phiến quân đã tấn công mạnh vào các khu vực quân chính phủ Syria đang kiểm soát ở Aleppo. Báo chí chính thống cho biết số các vụ tấn công bằng súng cối ở một số quận phía Tây thành phố đã tăng vọt.

Cụ thể, một số vụ tấn công vào Hamadaniyah, Midan và các khu vực gần đó đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Reuters cho biết trong dịp cuối tuần qua, đã có tổng cộng 44 người chết vì hoạt động giao tranh của các bên.

Aleppo, thành phố lớn nhất của Syria trước chiến tranh, đã bị chia cắt trong nhiều năm, thành các khu vực do phiến quân và quân chính phủ kiểm soát.

Việc bất kỳ bên nào giành được quyền kiểm soát hoàn toàn nơi này cũng mang tới những lợi thế lớn về mặt chiến lược. Đó là lý do các bên đều tăng cường lực lượng, cố giành lấy thành phố từ tay đối phương./.

Theo Linh Vũ (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/may-bay-cua-nga-va-syria-o-at-oanh-kich-thanh-pho-aleppo/389552.vnp

Đáng quan tâm
Mới nhất