Syria: Hàng trăm xe bọc thép của SAA đổ dồn về Badiyeh quyết chiến với IS

Hãng tin Far news ngày 19-8đa tin: Quân đội Syria (SAA) vừa mới điều động thêm một số lượng lớn binh sỹ vàthiết bị quân sự tới vùng sa mạc Badiyeh ở tỉnh Deir Ezzor, nhằm tăng cường chocác lực lượng của chính phủ để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nướcHồi giáo tự xưng (IS).


Đoàn xe của SAA

Đoàn xe của SAA

Theo nguồn tin, SAA đã điều động một đoàn xe lớn chở các lực lượng từ thị trấn al-Mayadeen ở bờ Tây sông Euphrates hướng về các khu vực al-Dowayer và Kashama - nằm dọc tuyến đường tới thị trấn Albu Kamal ở đông nam Deir Ezzor nhằm tăng cường cho những cứ điểm của các lực lượng chính phủ ở Badiyeh.

Đoàn xe của quân chính phủ gồm hàng trăm binh sỹ, hàng trăm xe bọc thép và xe quân sự cùng một lượng lớn vật tư hậu cần.

Trước đó, hôm 18-8, lực lượng vũ trang Damascus cũng đã có các cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân IS ở hai khu vực al-Sabikhan và Albu Kamal thuộc đông nam Deir Ezzor.

Quân chính phủ đã đẩy lùi cuộc tấn công của các phần tử khủng bố, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng thánh chiến.

Hiện các lực lượng SAA đang tiến hành các chiến dịch tấn công, truy quét những phiến quân IS còn lại tại nhiều khu vực ở đất nước này.

Theo một báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc (LHQ), có khoảng 30.000 tay súng IS đang hoạt động ở cả Iraq và Syria.

Theo Vũ Tú

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm