1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín không có con riêng

Trong các bài viết tố cáo của "Thích Chính Nghĩa" và Thích Diên Lỗ đều đề cập đến chuyện Thích Vĩnh Tín có hai người con riêng, một là Hàn Minh Ân và một là Lưu Á. Đây trở thành một trong những nội dung điều tra quan trọng.

Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín không có con riêng - 1

(Nguồn: chinanews.com)

Câu chuyện bắt đầu vào gày 25/7 khi một người tự xưng là "người biết rõ mọi chuyện về chùa Thiếu Lâm Thích Chính Nghĩa" đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến vấn đề tài chính, quan hệ tình cảm của phương trượng Thích Vĩnh Tín lên nhiều diễn đàn khác nhau.

Theo những nội dung tố cáo, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã lập đội điều tra để xác minh vụ việc.

Trong các bài viết tố cáo của "Thích Chính Nghĩa" và Thích Diên Lỗ đều đề cập đến chuyện Thích Vĩnh Tín có hai người con riêng, một là Hàn Minh Ân và một là Lưu Á.

Đây trở thành một trong những nội dung điều tra quan trọng.

Ngày 28/11, chinanews.com đã đăng tải bài viết công bố kết quả cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Thích Vĩnh Tín có hai con gái riêng.

Hàn Minh Ân không phải con riêng của Thích Vĩnh Tín

Người phụ trách điều tra khẳng định: "Chuyện Hàn Minh Ân là con của Thích Vĩnh Tín và Thích Diên Khiết là không có thật."

Qua xác minh, ngày 11/10/2004, Thích Diên Khiết đã nhập viện điều trị căn bệnh u xơ tử cung và sau đó làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Theo những chứng cứ thu thập được, đội điều tra đã tìm ra được hồ sơ bệnh án của Thích Diên Khiết. Theo kết quả y tế, từ sau khi làm phẫu thuật vào tháng 10/2004, Thích Diên Khiết đã không còn khả năng sinh con.

Đội điều tra xác nhận Hàn Minh Ân được Thích Diên Khiết nhận nuôi từ năm 2009.

Trong một đêm vào tháng 4/2009 (âm lịch), một người họ Tào đã tìm thấy em bé khi đi đổ rác và sau đó mang đến cho Thích Diên Khiết.

Tuy nhiên giấy chứng sinh và thông tin hộ khẩu của Hàn Minh Ân được lan truyền trên mạng lại chứng minh Thích Diên Khiết (tên tục Hàn Minh Quân) đã sinh Hàn Minh Ân vào năm 2009. Đồng thời, hai người họ đều có tên trong hộ khẩu của bà Hồ - mẹ của Thích Vĩnh Tín?

Người phụ trách đội điều tra cho biết giấy chứng sinh của Hàn Minh Ân là do cháu trai của Thích Vĩnh Tín (họ Lưu) làm giả. Người họ Lưu này từng làm việc ở chùa Thiếu Lâm và rất thân thiết với Thích Diên Khiết. Vì muốn giúp Thích Diên Khiết thực hiện nguyện vọng nhận con nuôi nên Lưu đã làm giấy tờ giả.

Đội điều tra đã tìm đến bệnh viện, nơi Lưu làm giả giấy chứng sinh và đã được xác nhận giấy chứng sinh là giả.

Theo thông tin của cơ quan phụ trách hộ khẩu, Hàn Minh Quân và Hàn Minh Ân quả thực cùng hộ khẩu với bà Hồ (mẹ của Thích Vĩnh Tín).

Qua xác minh, đội điều tra cho biết vì muốn Hàn Minh Ân có thể "định cư" thuận lợi, Lưu đã làm thủ tục ghi Hàn Minh Quân vào hộ khẩu của bà Hồ.

Lưu Á không phải con riêng của Thích Vĩnh Tín

Theo kết quả điều tra, cô gái Lưu Á được cho là con riêng của Thích Vĩnh Tín lại là con gái của em trai thứ tư Thích Vĩnh Tín - Lưu Bưu.

Trong cuộc nói chuyện với đội điều tra, Lưu Bưu cho biết Lưu Á là con gái của mình và tình nguyện làm giám định ADN. Còn về việc tại sao Lưu Á lại có tên trong hộ khẩu của bà Hồ, Lưu Bưu nói rằng vợ ông có hộ khẩu ở nông thôn nên đã chuyển con vào sổ hộ khẩu của mẹ mình.

Lưu Á hiện đã 24 tuổi nên đội điều tra đã rất khó khăn để xác minh thông tin chứng sinh tại bệnh viện địa phương. Trong khi đợi Lưu Bưu làm giám định ADN, đội điều tra đã có cuộc gặp với mẹ vợ và hàng xóm của Lưu Bưu. Cả hai đều xác nhận Lưu Á là con gái ruột của Lưu Bưu.

Kết quả giám định ADN cũng cho thấy Lưu Á là con gái ruột của Lưu Bưu.

Đội điều tra thông báo rằng những tố cáo liên quan đến việc Thích Vĩnh Tính chiếm đoạt tài sản chung và những vấn đề khác vẫn đang trong giai đoạn điều tra./.

Theo Lan Phương (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/su-tru-tri-chua-thieu-lam-thich-vinh-tin-khong-co-con-rieng/357959.vnp

Sư trụ trì chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín không có con riêng - 2