1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Số người thiệt mạng trong trận động đất ở Kashmir đã lên đến 73.000

Trước đó chính phủ Pakistan đã thông báo rằng con số người thiệt mạng chỉ khoảng 57.000 người, tuy nhiên họ chưa đưa ra chi tiết nào giải thích vì sao số người thiệt mạng lại tăng đột biến như vậy.

Theo ông Ahmed Khan, người đứng đầu Uỷ ban cứu trợ Pakistan, cho biết số người bị thương bởi trận động đất vào khoảng 69.000 người, tuy nhiên con số này còn có thể tăng trong những ngày tới đây.

 

Về phía địa phận khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, nhà chức trách thông báo con số người thiệt mạng khoảng gần 1.400 người.

 

Cùng theo ông Khan hiện vẫn có tới 41 ngôi làng nhân viên cứu nạn chưa thể đặt chân tới do tiến độ khôi phục đường xá diễn ra quá chậm, 31 làng trong tổng số thuộc địa phận các tỉnh Tây - Bắc biên giới.

 

Chính phủ Pakistan đã thành lập được 58 ngôi làng bằng lều cho 36.000 người dân có thể tạm trú ngụ chờ đợi khôi phục lại nhà cửa. Uỷ ban cứu trợ cũng lên tiếng yêu cầu cung cấp thêm vaccine, đặc biệt là loại vaccine phòng chống bệnh uốn ván. 

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì đã có thêm 24 nạn nhân trận động đất bị thiệt mạng bởi căn bệnh uốn ván, nâng tổng số người chết lên 44 người, ngoài ra còn khoảng 140 bệnh nhân khác đang phải điều trị đặc biệt.

 

Cũng vào hôm nay (2/11), lực lượng không quân Mỹ thông báo sẽ tiếp tục duy trì các chuyến bay chở hàng cứu trợ sau khi xảy ra vụ một máy bay trực thăng CH-47 Chinook bị bắn bằng rocket vào hôm qua (1/11). 

 

Theo Việt Phương

Vietnamnet/BBC

Dòng sự kiện: Động đất ở Kashimir